Các Giống Gà Mới Tại Việt Nam | 7+ Gà Cho năng Xuất Cao

Các giống gà mới tại Việt Nam hiện nay? Nuôi gà với quy mô lớn ngày càng phát triển và được chú trọng. Vì vậy để gà đen đến giá trị kinh tế cao thì việc lựa chọn những giống gà tốt, chất lượng là vô cùng quan trọng. Ở nước ta hiện nay xuất hiện rất nhiều các giống gà khác nhau. Trong bài viết dưới đây, Traichomeo.com sẽ cùng bạn tìm hiểu về các giống gà mới tại Việt Nam cho giá trị năng xuất cao.

Gà lông ngược – Các giống gà mới tại Việt Nam

Tìm Hiểu Các Giống Gà Mới Tại Việt Nam Cho năng Xuất Cao
Gà lông ngược – Các giống gà mới tại Việt Nam

Trong các giống gà mới tại Việt nam có gà luôn ngược, nó có nguồn gốc từ Ấn Độ. Với giống gà này thì chúng có kích thước khá nhỏ, trung bình mỗi con gà chỉ đạt tới 1,5kg/con. Mặc dù kích thước nhỏ nhưng giống gà này để rất nhiều trứng và sai quả. Gà lông ngược được ví như gà rừng vì thịt dai và cực kỳ thơm ngon. Gà luôn ngược phù hợp với những trang trại lớn nuôi lấy trứng và lấy thịt vì trứng gà này có tỉ lệ nở không cao. nếu nuôi ấp sẽ không thu được năng xuất.

Gà lông ngược vì có nguồn gốc từ Ấn Độ nên sức đề kháng rất tốt. Gà hoàn toàn có thể dễ dàng sinh sống trong môi trường của mọi vùng miền tại Việt Nam nhất là vùng Tây Nguyên nắng nóng cao. Trên thị trường hiện nay, giá một con gà lông ngược trưởng thành rơi vào khoảng 500 – 600 nghìn đồng.

Gà đen

Tìm Hiểu Các Giống Gà Mới Tại Việt Nam Cho năng Xuất Cao
Gà đen

Với đặc điểm toàn bộ cơ thể đều là màu đen nên được gọi là gà đen. gà có xuất xứ từ Indonesia và có tên khoa học của loài gà này là  Ayam Cemani. Đây là một các giống gà mới tại Việt Nam vô cùng quý hiếm, cho giá trị kinh tế rất cao. Gà có sức đề kháng cao, rất ít mắc bệnh vặt và đẻ mỗi lứa từ 10-13 trứng.

Mọi người thường hay nói gà đen sẽ mang lại may mắn. Vì vậy gà đen rất được ưa chuộng, đặc biệt là những người thiên về tâm linh. vì vậy giá thành của loài thịt gà này khá cao. Một trong những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong thịt gà đen giàu chất sắt. Phụ nữ mang thai khi ăn thịt gà đen sẽ rất bổ dưỡng và tốt. Giá của một con gà trưởng thành lên đến 45 – 50 triệu đồng/ con trưởng thành.

Gà nuôi sau tầm 4 tháng là có thể xuất chuồng. Mỗi con gà đen có trọng lượng trung bình đạt từ 1,5 – 2,2kg/con trưởng thành. Thịt gà đen bán ra thị trường từ trên 250.000 đồng/kg. Ngoài ra, có thể nuôi bán buôn cho các trang trại lân cận cũng được 5.000.000 đông/con 4 tháng tuổi.

Xem thêm

Giống Gà Ri Thuần Chủng – Cách Nuôi, Cách Nhận Biết “Chuẩn”

Giống Gà Ác Lông Đen: Cách Chọn & Chăm Sóc Gà Ác Đen “Chuẩn”

Gà Hồ

Tìm Hiểu Các Giống Gà Mới Tại Việt Nam Cho năng Xuất Cao
Gà Hồ

Gà Hồ cũng là một trong các giống gà mới tại Việt Nam có nguồn gốc từ Bắc Ninh. Hiện nay Gà Hồ đang được áp dụng nuôi với mô hình công nghiệp khá phổ biến. Gà Hồ có đặc điểm với kích thước lớn, nhìn rất khỏe khoắn, chắc thịt. Đặc biệt giống gà này có một đặc điểm giống với gà Đông Tảo, gà Tiến vua dó chính là cặp chân siêu to. Tuy nhiên gà hồ cho năng suất đẻ thấp ở những con gà đã thuần chủng.

Hiện nay xuất hiện thêm giống gà lai từ gà Lương Phượng gà gà của Trung Quốc được gọi là Hồ lai. Vóc dáng của giống Hồ lai to hơn và cao hơn, sức đề kháng tốt, chất lượng thịt thơm ngon. Cân nặng của gà trưởng thành từ 3 – 4kg với những con gà mái nặng 2 – 3kg. Gà Hồ lai mang lại cho người chăn nuôi giá trị kinh tế cao. Bình quân giá của 1kg thịt gà hồ là 350 – 500 nghìn/kg. Khi mua con giống cũng mất từ 130 – 160 nghìn/kg. gà hồ thích hợp với nuôi công nghiệp hướng thịt.

Gà Rhode Island Red

Tìm Hiểu Các Giống Gà Mới Tại Việt Nam Cho năng Xuất Cao
Gà Rhode Island Red

Gà Rhode Island Red có nguồn gốc từ New England, ở vùng Rhode Island và được chọn làm quốc điểu của nơi này. Gà Rhode Island Red cho năng suất không cao, chỉ khoảng 150 – 180 trứng/năm. Nhưng giống gà này có rất nhiều ưu điểm phù hợp với môi trường nuôi tại Việt nam. Gà Rhode thích nghi và phát triển tốt với khí hậu nước ta mặc dù xuất xứ ở vùng ôn đới. Gà có ưu điểm là mau lớn, ít bệnh vặt và cực dễ nuôi. Thích hợp nuôi phương thức nuôi phổ biến ở miền Bắc thường nuôi nửa nhốt nửa thả.

Gà Rhode Island Red có trọng lượng khá lớn, ở gà trống trưởng thành có thể đạt cân nặng là 3,5 kg còn ở gà mái là 2,5 kg. Đặc biệt dù đẻ ít trứng nhưng trứng của giống gà này rất lớn, nặng hơn 50kg, vỏ màu nâu nhạt, được người tiêu dùng ưa chuộng. Gà thuộc các giống gà mới tại Việt Nam có bộ lông màu đỏ, mồng đơn trung bình, vành tai màu đỏ, chân và da màu vàng. Thân hình vuông vức, dáng cân đối, ức rộng và sâu, lườn dài và thẳng.Mồng gà trống lớn hơn mồng gà mái và mồng gà trống và gà mái đều có bản to, lúc nào cũng dựng đứng và có răng cưa. Sau này người ta đã lai giống gà này để đạt năng suất đẻ trứng cao hơn.

Lời kết

Lựa chọn được cho mình giống gà phù hợp sẽ giúp người nông dân không gặp vất vả trong quá trình chăm sóc. Bên cạnh đó thu về năng suất cao và lợi nhuận lớn. Trên đây, Trại Chó Mèo đã chia sẻ tới bạn một số giống gà thuộc các giống gà mới tại Việt nam. Những giống gà này với nhiều ưu điểm và cho năng suất cao. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được giống gà phù hợp nhất cho nông trại của mình.

 

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để bình chọn cho bài viết này!

Điểm trung bình 5 / 5. Tổng lượt vote: 1

Hãy là người đầu tiên bình chọn cho bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *