Cách Chọn Gà Chọi Đòn Hay & Đẹp Độc Đáo 2022

Gà chọi là một giống gà được nuôi đặc biệt tại Việt Nam, hay còn được gọi là gà nòi, gà đá và gà cựa. Gà chọi dược nuôi với mục đích phục vụ những trận đá gà để giải trí, cũng là một trong những bản sắc dân tộc Việt Nam. Nếu anh em là một dân chơi gà lâu năm chắc hẳn sẽ biết rất rõ về giống gà này cũng như cách chọn gà chọi đòn hay sao cho chuẩn để được những con gà chọi hay. Thế nhưng để trở thành một sư kê thực thụ thì anh em cần phải biết cách chọn gà chọi đòn hay. Vậy hãy cùng Trại Chó Mèo đi tìm hiểu thật kỹ về những cách chọn gà chọi hay nhé!

Đặc điểm của gà chọi đòn hay

Để chọn được những con gà chọi đá hay, anh em cần nhìn qua một số những đặc điểm nổi trội để phân biệt. Thường anh em sư kê sẽ dựa vào một số những đặc điểm của gà để nhận biết những con gà chọi đá hay so với những con còn lại.

chọn gà chọi hay
Đặc điểm của gà chọi đá hay như thế nào?

Cách chọn gà chọi đònhay qua ngoại hình

Mắt

Đôi mắt của những con gà chọi đá hay thường linh hoạt, nhạy bén và nhanh nên anh em hoàn toàn có thể dễ dàng phân biệt. Những con gà chọi có đôi mắt lờ đờ thì đã có thể đánh giá là khá chậm chạp và không phù hợp với tiêu chí gà chọi hay.

Những chú gà chọi có đôi mắt sâu, mí mắt mỏng thường là những con giỏi chịu đòn, có những cú ra đòn hay. Ngoài ra anh em sư kê còn tính cả khoảng cách từ mắt tới mũi để đánh giá con gà chọi đó.

Đối với những con gà chọi có đôi mắt trắng dã hay có mắt lửa, mắt hổ thì đều là những con gà chọi hay, nhạy bén và linh hoạt.

Mỏ

Đây là một trong những bộ phận có thể coi là vũ khí quan trọng của gà chọi. Bởi vậy nên anh em sư kê thường tin rằng những chú gà có mỏ to, khỏe, cứng sẽ là những chú gà chọi hay. Những chú gà chọi có mỏ ngắn, hàm rộng thường sẽ không được lựa chọn.

Cần cổ gà

Những anh em sư kê có nhiều kinh nghiệm trong phần chọn gà chọi hay thường quan niệm rằng cổ gà thì phải có cần cổ. nhất là đối với những chú gà có phần xương cổ dài trung bình thì phải có một cần cố mới được coi là khỏe mạnh. Với những chú gà chọi có hai cần cổ thì càng được coi là khỏe mạnh hơn.

Hình dáng cánh gà

Bởi cánh gà cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi gà chọi trong trận đấu. Cánh của gà là một trong những vũ khí khá quan trọng nên sư kê thường lựa chọn những chú gà có cánh rộng, chắc khỏe.

Cách chọn gà chọi đòn hay và đẹp

Để xem tướng cho gà chọi thì anh em phải chú ý đến đầu và mặt trước tiên. Một chú gà chọi đá hay cần phải có ánh mắt toát lên sự nhanh nhẹn và gan lì. Ngoài ra, đó còn là nơi thu hút ánh nhìn đầu tiên, những chú gà hoàn toàn có thể dùng ánh mắt và nét mặt để uy hiếp đối thủ.

chọn gà chọi hay
Cách xem tường gà chọi hay

Thứ hai đó là xem lông. Những chú gà chọi tốt cũng sẽ có bộ lông tốt, dài, phủ xuống tận đùi và hông. Long cánh dài, rộng có thể đến tận phao câu và có những chú gà còn có phần lông dài chum cả phao câu thì càng tốt. Bởi phần long này còn có tác dụng giúp gà giữ thăng bằng nên hoàn toàn có lợi.

Cách chọn gà chọi đòn hay chỉ bằng chân gà

Anh em sư kê thường lựa chọn gà chọi hay chỉ dựa vào vảy chân của gà. Có rất nhiều loại vảy chân khác nhau để anh em có thể phân biệt được những thần kê. Thế nhưng chất lượng vảy chân của gà như thế nào cũng là một trong những yếu tố quan trọng

Bởi chân gà là một trong những vũ khí chính để gây sát thương lên đối thủ. Thế nên, chân của một chú gà chọi đá hay phải chắc, sắc và nhọn để đưa ra những đòn thật hiểm và khó đỡ. Ngoài ra, phần móng cũng phải thật sắc để tạo những vết thương hở trên người đối thủ.

Vảy trên chân gà phải đẹp và khô. Không có thịt thì mỗi lần ra đòn mới thật chắc và khỏe, gây sát thương chí mạng lên đôi thủ

Mẹo để nhận biết một con gà chọi đá hay là khi giương chân lên cao thì càng chân túm lại, đến khi gần chạm đất thì xòe ra. Đó là một chú gà chọi đá hay nhé anh em!

Để học được cách chọn gà chọi hay chỉ bằng chân gà, anh em hãy đặt chân gà xuống đất. sau đó nhất ngón chúa, là ngón cái lên. Nếu thấy ngón đó cứng, và sau khi nhấc lên ngay lập tức đập mạnh xuống đất thì đó là một con gà chọi hay. Điều đó cho thấy đó là một con gà mạnh, đá khỏe.

Số lượng vảy trên chân gà cũng quyết định rằng đó có phải con gà chọi đá hay không. Nếu chân gà có tổng cộng 19 vảy thì đó là một trong những con gà chọi đá hay. Ngoài ra, nếu có trên 22 vảy thì là gà tài, đá hay và những cú đá rất mạnh, chắc.

Cách chăm sóc con gà chọi đòn hay chuẩn nhất

chọn gà chọi hay
Cách chăm sóc con gà chọi hay sao cho chuẩn
  • Đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ chất
  • Tập luyện thường xuyên, hàng ngày với cường độ thích hợp giúp tăng cơ cho gà
  • Tắm cho gà sớm, không tắm muộn
  • Om bóp, ra nghệ và vào nghệ thường xuyên
  • Dọn dẹp chuồng gà sạch sẽ, thường xuyên để đảm bảo môi trường sống

Trên đây là bài viết của Trại Chó Mèo về cách chọn gà chọi hay, một trong những kĩ năng mà anh em sư kê cần thiết phải có khi bắt đầu với đam mê nuôi và chơi gà chọi. Bởi thế nên đây là một bài viết giúp anh em có thêm kĩ năng để chọn gà chọi hay, mong rằng sẽ giúp ích cho anh em trong hiện tại và tương lai!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để bình chọn cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt vote: 0

Hãy là người đầu tiên bình chọn cho bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *