5+ Cách Chọn Chân Gà Chọi “Độc – Đẹp – Lạ” Cực Dễ

Một trong những kĩ năng cực kì quan trọng đối với những anh em có đam mê gà chọi. Đó là học cách xem chân gà chọi. Việc biết xem chân gà chọi sẽ giúp anh em có thể tìm và chọn được những chú gà tốt và khỏe. Ngoài ra, phần chân gà còn có thể giúp anh em đánh giá xem chú gà đó đá có hay không. Kỹ năng chọn gà bằng chân gà cực kỳ quan trọng. Cách chọn chân gà chọi đẹp là một trong những kỹ năng được rất nhiều sư kê tìm hiểu. Đặc biệt là những sư kê mới thì thường sẽ tìm hiểu rất kỹ về cách chọn chân gà. Vậy hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này của Trại Chó Mèo nhé!

Xem chân gà chọi qua tỷ lệ kích thước

Kích thước chân gà

Những con gà sẽ được lựa chọn trên tiêu chí có phần đùi to và tròn, bởi phần đùi to có nghĩa là nhiều cơ. Điều đó cho thấy được chế độ tập luyện của gà rất tốt và hợp lý, giúp phát triển những nhóm cơ ở chân gà chọi. Ngoài ra, những chú gà có phần đùi to bẩm sinh cũng là một lợi thế của chúng trong những cú đá.

chân gà chọi
Cần xem kích thước chân gà

Phần đùi gà to, nhiều cơ tức là những cú đá, cú nhảy sẽ cao và chắc hơn. Tạo ra sự chắc chắn cho những cú ra đòn. Ngoài phần đùi ra, phần cẳng chân ở dưới cũng to sẽ còn có lợi thế hơn. Bởi điều đó sẽ càng củng cố cho những cú ra đòn của gà chọi chắc và hiểm hóc hơn.

Tỉ lệ của chân và cẳng gà

Đối với cách chọn chân gà chọi, tất cả anh em sư kê thường sẽ chọn những chú gà cao. Tức là phần chân của gà dài. Phần chân là tính cả đùi và phần cẳng chân phía dưới. Nếu chân gà chọi đẹp và dài thì sẽ mang lại nhiều lợi thế hơn trong mỗi trận đá gà. Chú gà của anh em sẽ nhỉnh hơn đối thủ nếu cao hơn.

Khi chân gà chọi có phần đùi dài thì sẽ tạo ra độ vung lớn khi gà đưa ra những cú đá lên đối thủ. Điều đó khiến cho những cú đá có độ văng cực lớn, đưa lực chạm mức độ cao nhất. Bởi vậy tạo cơ hội thắng lớn hơn cho chú gà chọi.

Cách chọn chân gà chọi đẹp qua hình dáng

Cách chọn chân gà chọi đẹp qua hình dáng không được nhắc đến trong tài liệu nào. Thế nhưng đây lại là một trong những cách chọn gà chọi khá phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Mọi người chủ yếu thích những con gà chọi có chân vuông, chân có vảy rồng. Bởi đơn giản những chú gà đó khi ra đòn sẽ tại ra sát thương lớn, có thể gây vết thương hở lên đối thủ.

Những chú gà có chân vuông, là chân có những ngón chân chia đều và thẳng ra các hướng. Điều này hẳn sẽ giúp gà chọi tạo ra những vết thương, làm giảm sức mạnh của đối thủ khi trên sàn đấu. Thế nên rất nhiều sư kê có kinh nghiệm thường chọn những chú gà chọi có chân vuông, để có lợi thế hơn khi trên sàn đấu

chân gà chọi đẹp
Chọn chân gà chọi đẹp qua hình dáng

Xem thêm >>> Cách Chọn Gà Chọi Đòn Hay & Đẹp Độc Đáo

Chọn chân gà chọi đẹp dựa vào vảy gà

Vảy gà là phần vảy ở chân gà, là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi xem chân gà chọi đẹp. Với những sư kê có nhiều kinh nghiệm chọn gà thường sẽ dựa 100% vào vảy gà để đánh giá về một chú gà chọi. Điều đó khẳng định tầm quan trọng của vảy gà trong việc đánh giá gà chọi.

Có rất nhiều những kiểu vảy gà khác nhau. Tuy nhiên đây là một trong số những kiểu vảy gà phổ biến nhất và được nhiều sư kê chọn nhất.

  • Vảy án vân
  • Vảy tam tài
  • Vảy song phủ đao
  • Vảy án thiên
  • Vảy phủ địa
  • Vảy vấn cán

Dựa vào màu chân để chọn chân gà chọi đẹp

Đây là một yếu tố cũng được nhiều người lựa chọn làm thước đo khi đánh giá 1 chú gà chọi. những chú gà chọi có màu chân khác lạ thì thường có những đòn hiếm và độc. Gây sát thương mạnh lên những chú gà chọi đối thủ.

Thường khi dùng cách này những sư kê sẽ kết hợp với việc dựa vào màu lông và màu mắt để đánh giá. Nếu chú gà có những yếu tố đó thì thường có khả năng cao là một chú gà chọi đá hay. Ví dụ như gà chọi ô chân xanh mắt ếch hoặc gà có ô chân trắng mỏ ngà.

Chọn chân gà chọi đẹp bằng cựa

chân gà chọi đẹp
Hướng dẫn cách chọn chân gà chọi đẹp bằng cựa

Đối với những chú gà chọi đòn thì thường sẽ không sử dụng cựa, tuy nhiên gà đá thì cựa lại là một trong những vũ khí quan trọng. Anh em sư kê đôi khi còn thêm sắt, dao vào cựa để làm cựa dao, cựa sắt cho gà để tăng thêm sát thương cũng như tính giải trí.

Khi chọn gà dựa vào cựa thì màu sắc của cựa là yếu tố quyết định để chọn gà. Thường những chú gà có cựa với hai màu sắc khác nhau sẽ được cho là thân kê, linh kê, gọi là cựa nhật nguyệt. Ngoài ra thì những chú gà có cựa là hai màu trắng và đen cũng được nhiều sư kê đánh giá cao khi chọn gà.

Mong rằng bài viết này của Trại Chó Mèo đã giúp anh em hiểu thêm chi tiết về cách chọn gà dựa vào chân gà chọi, một trong những kĩ năng gần như quan trọng nhất để anh em chọn được những chú gà chọi hay. Để cho anh em sẽ có thêm nhiều những chiến thắng trong những trận đá gà.

Có thể bạn nên xem

Top 5 loại thuốc xịt bọ cho chó mà bạn nên biết

Chó là loài động vật vô cùng thông minh...

Tổng hợp Top 5 giống chó tai dai mà bạn nên biết

Có thể nói giống chó tai dài hiện nay...

Chó Mojee là giống chó đến từ nước nào?

Chó Mojee là giống chó chuyên được dùng để...

TOP 5 giống chó chân ngắn lưng dài dễ nuôi

Các giống chó cảnh hiện nay đang ngày càng...

Chó bị rối loạn tiêu hóa – Tại sao lại như vậy?

Bệnh rối loạn tiêu hóa ở chó là việc...