Chó sợ mùi hương và âm thanh gì nhất?

Chó – những người bạn đáng yêu và trung thành, cũng có những nỗi sợ riêng. Dù chúng thường xuất hiện mạnh mẽ và tự tin. Nhưng không ít lần chúng gặp những tình huống làm chúng cảm thấy bất an hoặc sợ hãi. Hãy cùng TRAICHOMEO khám phá chó sợ gì nhất và cách giúp chúng vượt qua trong bài viết dưới đây.

Chó sợ mùi gì nhất?

Trước hết, ta cùng khám phá xem về phần mùi hương. Thì chó sẽ sợ và không thích mùi hương nào nhất. Để từ đó có thể tránh việc cho chó tiếp xúc gần nhé.

Chó sợ mùi tỏi

Chó sợ mùi tỏi có thể là một trong những nỗi sợ phổ biến mà một số chó có thể trải qua. Mùi tỏi có thể gây ra căng thẳng và lo lắng cho chó, đặc biệt là khi nó được phát ra từ người hoặc đồ vật gần chúng. Mùi tỏi có thể gây ra một cảm giác không dễ chịu cho chúng. húng có thể phản ứng bằng cách sợ hãi khi gặp phải mùi này.

Chó sợ mùi cây bạch đàn

Mùi của cây bạch đàn có thể gây ra căng thẳng và lo lắng cho chó, dù chúng không gây hại cho sức khỏe của chúng. Một số chó có khả năng cảm nhận mùi mạnh mẽ hơn và có thể bị quấy rối hoặc lo lắng bởi mùi cây bạch đàn. Một số chó có khả năng cảm nhận mùi mạnh mẽ hơn và có thể bị quấy rối hoặc lo lắng bởi mùi cây bạch đàn.

Chó sợ mùi cây lộc đề

Chó sợ mùi cây lộc đề có thể là một phản ứng tự nhiên của chúng đối với mùi khó chịu hoặc không quen thuộc. Mùi này có thể là do bạn thích chơi cây lộc đề trong nhà. Hoặc cũng có thể là do mùi trong các loại keo ca su. Bạn nên chú ý nhé.

Chó sợ mùi cam quýt

Có lẽ với chúng ta, mui cam quýt là một mùi hương rất dễ chịu và thơm tho. Còn đối với các giống chó thì đây có lẽ sẽ là một nỗi sợ. Khi gặp mùi cam quýt, chó có thể phản ứng bằng cách run rẩy, cơ thể căng thẳng, và thậm chí có thể gầm lên hoặc nhảy lên.Để tránh tiếp xúc với mùi, chó có thể đi lui vào góc phòng hoặc tìm một nơi trốn tránh. Để tránh tiếp xúc với mùi, chúng có thể đi lui vào góc phòng hoặc tìm một nơi trốn tránh.

Chó sợ mùi cam quýt
Chó sợ mùi cam quýt

Chó sợ mùi cây thông, tùng

Mùi của các cây thông ,tùng cũng có thể là điều khiến chó sợ hãi. Khi tiếp xúc với mùi, chó có thể liên tục lắc đầu, nhảy lên hoặc cố gắng lau mũi bằng chân. Chó có thể đứng yên ở một nơi, tránh xa nguồn mùi hoặc thậm chí cố gắng thoát khỏi không gian chứa mùi này. hi chó bị ảnh hưởng bởi mùi, họ có thể thể hiện dấu hiệu mệt mỏi, mất tập trung hoặc thậm chí một chút lỏng lẻo khi di chuyển.

Chó ghét mùi dấm

Giấm là một trong những mùi chó rất ghét. Người ta thường dùng giấm để xịt lên những chỗ chó hay tè bậy hay những chỗ chó hay phá phách. Đây có thể là một biện pháp cụ thể. Tuy nhiên nếu xịt quá nhiều thì cũng có thể gây khó chịu cho cả chúng ta lẫn chó.

Chó sợ các mùi cay nồng

Các loại gia vị như ớt, tiêu, mù tạt có thể là nguyên nhân dẫn tới sự khó chịu cho cún. Khi hít phải những mùi này sẽ gây ra kích ứng, nóng rát khó chịu chó bé cún nhà bạn. Những loại gia vị này sẽ thường được áp dụng khi huấn luyện chó. Bạn có thể hoà những nguyên liệu này với nước rồi xịt lên những khu vực bạn không muốn chó nhà bạn tới gần

Chó sợ mùi của chất tẩy gia dụng

Hầu hết trong các chất tẩy rửa sẽ có chứa hóa chất. Đặc biệt là có rất nhiều clo. Mà giống chó rất ghét mùi Clo. Nên bạn cần để xa các chất tẩy rửa trong phạm vi hoạt động của chó nhé.

Chó sợ mùi Clo có trong thuốc tẩy
Chó sợ mùi Clo có trong thuốc tẩy

Chó ghét mùi cồn

Những chú chó sẽ không thích mùi cồn hay những mùi rượu nặng. Nồng độ cồn càng cao sẽ khiến chó càng khó chịu. Khi ngửi thấy mùi này chúng sẽ có các biểu hiện. Lông đứng dựng, lo sợ khác như run rẩy, cắn móng tay, hoặc hành động như muốn chạy trốn. Chó có thể sủa lớn hoặc hầu hết thời gian là để cảnh báo về mùi cồn.

Chó sợ âm thanh gì nhất?

Âm thanh cũng có thể là một trong những nguyên nhân lớn dẫn tới các nỗi sợ của chó. Cùng mình tìm hiểu xem đó là những âm thanh gì nhé

 • Tiếng pháo, bắn pháo
 • Tiếng sấm, sét đánh
 • Âm nhạc phản cảm
 • Tiếng gió, tiếng ồn động từ thiết bị điện tử
 • Tiếng cưa gỗ, tiếng búa đập
 • Tiếng chuông báo động, tiếng còi xe

Gợi ý những loại tinh dầu nên dùng khi nuôi chó

 • Tinh dầu tràm
 • Tinh dầu bạc hà
 • Tinh dầu trầm hương
 • Tinh dầu hoa oải hương
Có thể dùng tinh dầu tràm khi nuôi chó
Có thể dùng tinh dầu tràm khi nuôi chó

Gợi ý những loại tinh dầu không nên dùng khi nuôi chó

 • Tinh dầu bạch đàn
 • Tinh dầu cây lộc đề
 • Tinh dầu thông, tùng
 • Tinh dầu quế
 • Tinh dầu cây trà
 • Tinh dầu bạch dương
 • Tinh dầu ngọc lan tây

Tổng Kết

Trong bài viết chó sợ gì nhất do TRAICHOMEO chọn lọc và chia sẻ. Trên đây là bài viết liên quan đến chủ đề “chó sợ gì nhất”. Chúng ta đã tìm hiểu về những nỗi sợ phổ biến mà chó thường gặp phải. Việc hiểu và nhận biết những nỗi sợ này không chỉ giúp chủ nhân chăm sóc chó một cách tốt hơn. Mà còn giúp tạo ra một môi trường sống an toàn và thoải mái cho thú cưng của mình. Hãy cùng chăm sóc và bảo vệ hạnh phúc của những người bạn bốn chân của chúng ta.

Có thể bạn nên xem

Nguồn gốc, đặc điểm của giống chó Ban Swinford

Chó Ban Swinford là một giống chó hiếm và...

Chó Cocker Mỹ – Giống chó Mỹ được yêu thích

Chó Cocker Mỹ đang là giống chó cảnh được...

Chó Akbash – Đặc điểm, nguồn gốc và tính cách

Chó Akbash là Một loài chó đặc biệt với...

Giống chó ngao Nam Phi – Đặc điểm và nguồn gốc

Chó ngao Nam Phi là một giống chó hòa...

Bênh Lyme ở chó – Nguyên nhân và cách điều trị

Bệnh Lyme ở chó là một vấn đề phổ...