Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ hiệu quả 100%

Những người nuôi chó thường rất phải bất tiện khi chó đi vệ sinh bừa bãi rất mất vệ sinh và mỹ quan. Hiểu được điều đó nên hôm nay TRAICHOMEO sẽ bật mí cho bạn cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ hiệu quả. Điều này mang đến cho những người nuôi thú cưng nhiều sự tiện lợi, sạch sẽ và tạo thành một thói quen rất tốt.

Những lợi ích khi khi dạy chó cách đi vệ sinh đúng chỗ

Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ giúp cho người nuôi giảm căng thẳng

 • Chắc chắn khi bạn nuôi thú cưng thì sẽ không thích các chất thải của chúng xuất hiện ở khắp nơi trong nhà. Nó khiến cho không gian sống của chúng ta bị ảnh hưởng ít nhiều. Gây ra các hôi khó chịu và rất căng thẳng chán nản khi nuôi chó. Từ đó sẽ có cái nhìn mất thiện cảm với chú chó của mình.
 • Và khi chú cún của bạn có thói quen đi vệ sinh đúng chỗ sẽ là phương pháp hiệu quả để ngăn chặn gây tăng các hoocmon căng thẳng trong cơ thể. Người nuôi sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái hơn với chú chó của mình. Tiết kiệm được thời gian đáng kể khi không phải đi dọn dẹp.
Lợi ích khi có thú cưng đi vệ sinh đúng chỗ
Lợi ích khi có thú cưng đi vệ sinh đúng chỗ

Giúp không gian sống sạch sẽ, an toàn.

 • Bên cạnh việc khiến cho người nuôi cảm thấy nhẹ nhàng. Việc dạy cho chó thói quen đi vệ sinh giúp không gian trong nhà trở nên thơm tho, sạch sẽ . Chất lượng cuộc sống được đảm bảo, giảm thiểu vi khuẩn có hại trong không khí.

Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

Huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ trên tờ giấy 

Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ trên tờ giấy sẽ tạo được thói quen đi vệ sinh rất nhanh. Bạn chỉ cần làm theo một số bước sau đây:

 • Trải tờ giấy tại vị trí mà bạn muốn cho chó đi vệ sinh vào. Khu vực này nên để xa nơi ở của chó vì loài động vật thường có thói quen bẩm sinh là giữ vệ sinh nơi ở.
 • Sau đó các bạn quan sát các biểu hiện của chó. Khi có dấu hiệu muốn đi vệ sinh, bạn dẫn chúng đến gần khu vực trải tờ giấy đó. Chó sẽ ngửi xung quanh rồi tìm chỗ phù hợp để vệ sinh.
 • Khi cún đã đi vệ sinh lên đúng tờ giấy đấy, bạn hãy tỏ thái độ hài lòng và khen thưởng, cưng nựng chúng.
 • Cuối cùng bạn bỏ tờ giấy đấy đi và thay vào đó một tờ giấy mới. Lần sau khi chó đi vệ sinh sẽ dễ dàng đánh hơi được nơi phù hợp và đi vệ sinh tại đúng chỗ đó.
Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ
Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ ngoài trời

 • Đầu tiên lựa chọn địa điểm và con đường đi vệ sinh cho chó cố định
 • Kế đến bạn dắt chó đến vị trí đó và cho chó thoải mái vệ sinh. Bạn có thể buộc dây xích vào gốc cây trong những lần đầu tiên. Khi chó đã quen với việc vệ sinh tại chỗ đó thì những lần sau các bạn chỉ cần thả là chúng có thể tự đến nơi đó.

Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ vào bồn cầu 

 • Huấn luyện chó đi vệ sinh vào trong bồn cầu là phương pháp đảm bảo vệ sinh nhất.  Người nuôi cũng không quá tốn công dọn dẹp.
 • Trước hết để một tấm giấy tự hoại có thấm nhiều nước tiểu vào trong bồn cầu. Mục đích của việc này là giúp chó đánh hơi được mùi quen thuộc của chính mình và hiểu rằng đó nơi có thể đi vệ sinh.
 • Tiếp theo bạn hãy dẫn chó vào khu vực bồn cầu vào cho chó tập đứng lên bồn cầu. Nếu chó của bạn vẫn còn nhỏ, thì bạn có thể mua những bồn cầu nhỏ, dùng hay khay vệ sinh để chó làm quen trước.
 • Khi chó đã quen thì bạn có thể bỏ các đồ hỗ trợ. Hãy nhớ rằng sau mỗi lần thực hiện đi vệ sinh đúng chỗ thành công bạn nên thưởng cho chú cún của mình một món ăn ngon hoặc loại hạt chúng yêu thích nhé.
Dạy chó đi vệ sinh tại bồn cầu
Dạy chó đi vệ sinh tại bồn cầu

Những thời điểm mà chó muốn đi vệ sinh

 • Sau khi chó ăn no
 • Khi chó ngủ dậy và khoảng tầm 30 phút

Các bạn có thể dựa vào đây để sắp xếp thời gian luyện tập và huấn luyện một cách nhanh chóng nhất. 

Một số lưu ý bạn cần biết

 • Theo như nghiên cứu thì chú chó là một giống loài thông minh và có lòng tự trọng cao. Trong quá trình đi vệ sinh, các bạn hãy để cho chú cún của mình có một không gian riêng tư nhất định.
 • Không nên nhìn trực tiếp vào cún. Chúng ta tập trung vào một số việc khác như nhìn xa, làm việc riêng, không quan tâm đến chó đang làm gì.
 • Ngoài ra các bạn cần có sự kiên trì, nhẫn nại, chỉ bảo cho chó một cách nhẹ nhàng cụ thể. Không được quát mắng sẽ khiến cho chó sợ hãi, hoang mang và tổn thương.

Tổng kết

TRAICHOMEO đã hướng dẫn bạn cách làm các bước để dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ. Qua đây bạn có thể rút ra được kinh nghiệm và áp dụng cho cún nhà mình một cách hiệu quả nhất. Hãy thường xuyên truy cập để biết thêm những thông tin thú vị liên quan đến thú cưng nhé.

Có thể bạn nên xem

Top 5 loại thuốc xịt bọ cho chó mà bạn nên biết

Chó là loài động vật vô cùng thông minh...

Chó bị rối loạn tiêu hóa – Tại sao lại như vậy?

Bệnh rối loạn tiêu hóa ở chó là việc...

Bệnh DSC ở chó – Dấu hiệu và cách điều trị?

Bệnh DSC ở chó là một căn bệnh thường...

Tại sao chó bị hóc xương? Dấu hiệu là gì?

Chó bị hóc xương là tình trạng thường xuyên...

Cách phòng bệnh lê dạng trùng ở chó là gì?

Bệnh lê dạng trùng ở chó là căn bệnh...