Gà Lai Đông Tảo Là Giống Gì? Giá Gà Lai Đông Tảo [Cập Nhật]

Nhiều năm trở lại đây, Gà lai Đông Tảo đang trở thành giống gà được nhiều gia đình quan tâm. Giống gà này được xem là một loại thực phẩm hảo hạng. Giống gà này ăn ngon lại dễ chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng. Vì vậy, hôm nay hãy cùng nhau chia sẻ gà lai Đông Tảo là giống gì? Giá gà lai Đông Tảo mới nhất 2022 dưới đây nhé!

Gà lai Đông Tảo là giống gì?

Gà lai Đông Tảo là giống gà được sinh ra từ việc lai giữa giống Gà Đông Tảo thuần chủng và giống gà khác. Giống gà này được phân thành nhiều loại F1, F2, …Fn để chỉ các đời con được sinh ra sau các thế hệ trước. Loại gà này có đặc điểm là dễ nuôi, ít đánh nhau, sinh sản tốt và nhiều đặc điểm ưu việt khác.

Giống gà lai Đông Tảo
Giống gà lai Đông Tảo

Ưu điểm của việc nuôi gà lai Đông Tảo

Việc tạo ra giống gà lai Đông Tảo hiển nhiên sẽ tạo ra một số ưu điểm vượt trội hơn so với giống gà Đông Tảo thuần chủng. Các ưu điểm đó bao gồm như:

Trọng lượng thấp

Nếu trọng lượng của giống gà Đông Tảo thuần chủng khi trưởng thành là từ 4,5 – 6kg trở lên, thì giống gà này sẽ có trọng lượng bé hơn (thế hệ F1 rơi vào khoảng 2,5 – 3,5kg).

Chân gà lai thì cũng bé hơn nhiều so với giống thuần chủng. Với giống thuần chủng có chân màu đỏ, xù xì, nhiều thịt. Thì giống này chân có màu vàng và ít thịt. Tuy cách nhau về khối lượng thịt, tuy nhiên thì chất lượng gà lai Đông Tảo lại không hề kém cạnh.

Sức đề kháng cao

Một điểm ưu việt của giống gà lai đó là sức đề kháng cao hơn. Trong khi giống gà thuần chủng thường dễ mắc bệnh vì sức đề kháng không cao, chịu lạnh kém và ít lông. Thì giống gà lai được pha trộn từ bộ gen của 2 giống gà khác nhau. Vì vậy đem lại sức đề kháng cao và tỉ lệ hao hụt ít hơn.

Chi phí nuôi thấp và tăng trưởng nhanh

Giống gà lai có đặc điểm là dễ nuôi, sinh trưởng và tăng trưởng nhanh. Vì vậy sẽ tốn ít chi phí cùng với thời gian xuất chuồng ngắn hơn. Trong khi giống gà thuần chủng lại khá khó nuôi. Bên cạnh đóc còn đòi hỏi kĩ thuật chăm sóc khá cầu kỳ, kén môi trường, chậm lớn.

Đặc tính hiền lành

Trong khi giống gà Đông Tảo thuần chủng có đặc tính thích chạy nhảy và hiếu hiến. Nếu nhốt chúng chung chuồng thì sẽ thường xuyên đánh nhau, có khi mổ nhau đến chết. Dòng lai lại có đặc tính hiền lành hơn và ít đánh nhau. Vì vậy mà có thể nhốt chung chúng lại mà không cần phải sử dụng đến diện tích rộng như dòng thuần.

Gà Đông Tảo lai với đặc tính hiền lành hơn
Gà Đông Tảo lai với đặc tính hiền lành hơn

Năng suất trứng cao

Gà Đông Tảo lai có khả năng tự ấp trứng và kiếm ăn. Vì vậy đem lại năng suất trứng cao. Trong khi giống gà thuần chủng lại khá khờ. Chúng thường không thể tự kiếm ăn và cũng rất vụng về trong việc tự ấp trứng. Điều đó làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng như năng suất ấp trứng của gà.

Chi phí thấp

Giống gà Đông tảo lai trên thị trường được bán với nhiều mức giá khác nhau. Tùy thuộc vào độ tuổi, trọng lượng và mức độ thuần chủng của giống gà đó. Trong khi giá gà Đông Tảo thuần chủng có mức giá ở khoảng 150.000đ/con một ngày tuổi. Thì giá gà lai sẽ có mức giá thấp hơn dao động từ 20.000đ/con trở lên.

Ngoài ra, giống gà thuần chủng thường không có nhiều trên thị trường. Ở giai đoạn đầu, khi gà con mới nở rất khó để phân biệt hai giống gà thuần chủng và giống lai. Do vậy, nếu không tìm hiểu kĩ càng thì sẽ dễ dàng bị chào bán giống lai thay vì giống thuần chủng với mức giá cao ngất ngưởng.

Xem thêm:

Giống Gà Ác Lông Đen: Cách Chọn & Chăm Sóc Gà Ác Đen “Chuẩn”

Gà Ác Là Gì? Kỹ Thuật Nuôi Gà Ác & Giá Bán [Cập Nhật]

Cách lựa chọn giống gà lai Đông Tảo tốt nhất

Để lựa chọn được giống gà Đông Tảo lai tốt nhất. Bạn cần phải chú ý và quan sát những điểm quan trọng của giống gà này khi lựa chọn.

Quan sát giống gà Đông Tảo lai một cách chi tiết
Quan sát giống gà Đông Tảo lai một cách chi tiết

Nếu giống gà Đông Tảo lai dưới 1 tháng tuổi thì khá khó để phân biệt. Vì vậy cách tốt nhất lúc này là bạn phải tìm được cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng, giúp bạn an tâm về giống gà.

Khi Gà Đông Tảo lai được nuôi trong tháng đầu thường có đôi chân rất đẹp. Nó to giống như giống thuần chủng. Nhưng khi phát triển đến những tháng tiếp theo thì bạn sẽ thấy điểm khác biệt.

Từ 1 tháng đến 2 tháng tuổi sự khác biệt này chủ yếu đến từ màu sắc chân gà. Chân chúng sẽ có màu vàng nhiều hơn so với màu đỏ của giống gà thuần chủng.

Sự khác biệt sẽ ngày càng lớn với những con gà lai trên 2 tháng tuổi. Đôi chân gà gần như không phát triển nữa và màu chân sẽ bị lỗ rõ ràng hơn.

Khi trưởng thành thì trông khác rất rõ rệt, kích thước và trọng lượng của giống gà lai sẽ nhỏ hơn giống gà thuần chủng.

Giá gà lai Đông Tảo (cập nhật mới nhất 2022)

Hiện nay giống gà lai Đông Tảo lai được bán với nhiều mức giá đa dạng. Tùy thuộc vào độ tuổi và mức độ thuần chủng của từng con.  Mức giá có thể dao động từ 16.000 – 17.000 đồng/ con, cũng khi trên dưới 50.000 đồng/con.

Mức giá này chỉ mang tính chất tham khảo vì sẽ thường xuyên thay đổi theo thời gian phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Trên đây là tổng hợp những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về giống gà lai Đông Tảo mà Trại Chó Mèo muốn chia sẻ. Bên cạnh đó, để có thể mua được giống gà lai tốt nhất, ngoài việc nắm bắt đầy đủ thông tin trên, bạn cần tìm đến các đơn vị cơ sở kinh doanh có uy tín để mua được giống gà tốt nhất.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để bình chọn cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt vote: 0

Hãy là người đầu tiên bình chọn cho bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *