Gà Siêu Trứng Là Gì?5+ Giống Gà Siêu Trứng Siêu Lơi Nhuận

Gà siêu trứng đang là mô hình kinh doanh phổ biến tại Việt Nam nhờ mang đến lợi nhuận cao cho chủ. Nếu bạn đang có dự định kinh doanh gà siêu trứng thì trước hết, bạn phải biết những thông tin liên quan đến mô hình này. Hãy cùng tìm hiểu về gà siêu trứng và top 5 giống gà siêu trứng trong bài viết bên dưới của Trại Chó Mèo nhé.

Gà siêu trứng là gì?

Trứng gà từ lâu nay đã là loại thực phẩm bổ dưỡng mà giá thành lại rẻ, đó là lý do lượng cầu trứng luôn nằm ở mức cao. Nếu chỉ nuôi giống gà thường để lấy trứng thì hiệu suất sẽ không cao, thậm chí do sản lượng thấp mà giá trứng gà thường có thể sẽ cao hơn so với trứng gà siêu trứng.

gà siêu trứng
Gà siêu trứng là mô hình kinh doanh nóng hiện nay

Để khắc phục điều đó, thị trường chuyển sang nuôi giống gà siêu trứng để tăng thêm lợi nhuận cho chủ kinh doanh. Đây là giống gà thuần chủng hoặc được lai tạo phục vụ cho mục đích lấy trứng. Một giống gà được xem là gà siêu trứng có thể cho sản lượng 180 – 300 quả/ trên năm.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng gà siêu trứng đến từ các quốc gia trên thế giới. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh mô hình này, nhớ đọc hết bài viết hôm nay nhé.

Gà siêu trứng có thể đẻ bao nhiêu trứng một năm?

Nếu bạn muốn biết sản lượng cụ thể của gà siêu trứng để cân nhắc kinh doanh thì câu trả lời là không cố định! Tùy vào giống loại, mỗi dòng gà siêu trứng khác nhau sẽ cho ra sản lượng trứng khác nhau.

Sản lượng cao ở gà siêu trứng có thể lên đến 300 trứng mỗi năm, cũng có những dòng chỉ có thể cung cấp 160 – 220 trứng nhưng bù lại chất lượng trứng sẽ to hơn, tròn đều hoặc thậm chí hương vị có thể cũng khác.

Bên cạnh đó, mỗi dòng gà siêu trứng đều sẽ có ưu – khuyết điểm riêng chứ không có dòng gà siêu trứng nào toàn diện cả. Có những dòng đẻ rất sai, rất nhiều nhưng lại… không biết ấp trứng. Cũng có loài ngược lại, ấp tốt nhưng sản lượng không bằng. Nhưng tựu chung lại, số lượng trứng gà mà một chú gà siêu trứng có thể mang lại hàng năm dao động từ 160 đến 300 trứng.

Top 5 giống gà siêu trứng lợi nhuận cao 2022

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gà siêu trứng, tùy vào nhu cầu, vốn và lợi nhuận mong muốn mà các bạn có thể lựa chọn giống gà phù hợp.

1. Gà siêu trứng Ai Cập

Số lượng trứng trung bình: 180 – 200 quả trên năm

Giống gà có nguồn gốc từ quốc gia của Kim Tự Tháp này hiện đang nằm top đầu trong mô hình kinh doanh gà siêu trứng. Trứng gà Ai Cập không chỉ có số lượng nhiều, mang đến lợi nhuận khổng lồ cho chủ kinh doanh mà còn có tỉ lệ lòng đỏ đạt 31 – 33%.

gà siêu trứng
Gà siêu trứng Ai Cập

Không chỉ vậy, gà siêu trứng Ai Cập còn có bộ mã gen quý để lai tạo nên các dòng gà siêu trứng khác nên rất được ưa chuộng.

2. Gà siêu trứng HA1 và HA2

Số lượng trứng trung bình: 230 – 240 quả

Trong kết quà nghiên cứu giai đoạn 2006 – 2010, gà siêu trứng HA1 và HA2 gây ấn tượng khi cung cấp sản lượng vượt cả gà Ai Cập. Cũng như gà Ai Cập, tỉ lệ đạt lòng đỏ của trứng HA khá cao, lên đến 31%.

Điểm nhận biết của trứng gà HA là lớp vỏ màu trắng hồng nhạt khá giống trứng gà ri. Hiện nay nhờ năng suất cao mà gà HA cũng được nông dân, doanh nghiệp ứng dụng nhiều trong mô hình kinh doanh.

Xem thêm:

Kỹ Thuật Nuôi Gà Đẻ Trứng Tỉ Lệ Thành Công Cực Cao

Cách Soi Trứng Gà Tỉ Lệ “Chính Xác Cao” Từ Cao Thủ

3. Gà siêu trứng Leghorn

gà siêu trứng
Gà siêu trứng Lehorhg

Số lượng trứng trung bình: trên 300 quả

Giống gà đến từ nước Ý này sở hữu bộ lông trắng toát như gà ác và hiện đang nằm trong top gà siêu trứng cho sản lượng khủng nhất. Do nhiều lý do, gà Leghorn tại nước ta không cho sản lượng trứng lên đến 300 quả như tại Mỹ, mà chỉ tầm 160 đến 200 trứng. Dù vậy, con số trên vẫn được cho là phù hợp tiêu chí gà siêu trứng.

Tuy nhiên, một điểm yếu của giống gà siêu trứng này là đẻ nhiều nhưng lại không biết ấp trứng.

4. Gà siêu trứng Rhode Island Red

Số lượng trứng trung bình: 160 quả

Đây là điển hình của dòng gà siêu trứng không cho sản lượng quá nhiều nhưng lại được lòng chủ kinh doanh nhờ trứng to, lên đến 50gr mỗi quả. Nếu giống gà Leghorn kể trên đẻ tốt nhưng lại không biết ấp trứng thì Rhode Island Red ngược lại, tuy đẻ ít nhưng lại ấp tốt.

Hiện nhiều người đang sử dụng giống gà lai giữa Rhode Island Red va Leghorn để tạo ra đời sau kế thừa nhiều tiêu chí nhất.

5. Gà siêu trứng Nagoya

gà siêu trứng
Gà siêu trứng Nagoya

Số lượng trứng trung bình: trên 300 quả

Đứng vị trí thứ 5 trong số giống gà siêu trứng Việt Nam là giống gà có xuất xứ từ Nhật Bản. Gà nagoya được sử dụng nhiều trong mô hình kinh doanh gà siêu trứng vì năng suất cao, gà có sức khỏe dẻo dai, ít bệnh tật và thích nghi tốt với môi trường kinh doanh.

Không chỉ đẻ tốt, thịt gà Nagoya còn có độ mỡ vừa phải nên rất dai và thơm ngon.

Trên đây là danh sách top 5 giống gà siêu trứng tại nước ta mang lại lợi nhuận tốt cho chủ kinh doanh. Mong rằng bạn đã tìm được thông tin cần thiết, theo dõi Trại Chó Mèo để đọc thêm nhiều kiến thức thú vị nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để bình chọn cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt vote: 0

Hãy là người đầu tiên bình chọn cho bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *