Tổng hợp những giống mèo tam thể đẹp hiện nay

Nếu là một người nuôi mèo sành sỏi có lẽ bạn cũng đã không còn xa lạ với giống mèo tam thể. Loài mèo với ngoại hình đáng yêu, tính cách thân thiện, là một loài pet trong nhà lý tưởng. Vậy bạn đã biết có bao nhiêu giống mèo tam thể và chúng có đặc điểm gì chưa? Hãy theo dõi bài viết sau và cùng TRAICHOMEO tìm hiểu các giống mèo tam thể đẹp ngay thôi. 

Giống mèo tam thể có đặc điểm như thế nào?

Có lẽ nhiều người chưa biết rằng mèo tam thể không phải là một giống mèo thuần chủng gì. Chúng chỉ là một cách phân loại mèo dựa trên màu lông đặc biệt của chúng. Do đó mỗi một chú mèo tam thể sẽ có nguồn gốc, đặc điểm và các tính cách riêng biệt của mình. Thường chúng là giống mèo có bộ lông ba màu trên cùng một cơ thể. Có thể là các màu: đen – trắng – cam, đen – trắng – xám, vân rồng, đồi mồi,…. Điểu nhận dạng chung của chúng đó là dù ít hay nhiều chúng đều sẽ có phần lông màu trắng trên cơ thể. 

Các giống mèo tam thể nổi bật

1. Calico 

Calico là đại diện tiêu biểu nhất cho giống mèo tam thể truyền thống. Giống mèo này còn được liệt kê vào là một trong những giống mèo đặc biệt và thu hút nhất trên thế giới. Calio là cách gọi phân biệt theo màu lông, chúng có thể là bất kỳ giống mèo nào. Loài mèo này có bộ lông đặc trưng là sự kết hợp của màu cam đen và trắng. Các mảng màu phân bố ngẫu nhiên và không đồng đều tạo nên sự độc đáo. 

Giống mèo này sẽ thương có phần lông trắng ở mặt, ngực, chân. Trán, tai, lưng của chúng sẽ giải rác màu đen và cam. Các đốm trên người của Calico có thể là màu khác, nhưng chúng vẫn phải có sự kết hợp của cả hai.

Tính cách của giống mèo này còn phải tùy thuộc vào giống mèo cụ thể và môi trường sống của chúng. Nhưng theo nhiều phản hồi của người nuôi thì đây là một giống mèo thông minh, năng động và độc lập.

Giống mèo tam thể đẹp Calico
Giống mèo tam thể đẹp Calico

2. Dilute Calico

Đại diện cho giống mèo tam thể nhạt màu chính là Dilute Calico. Có thể hiểu đây chính là một biến thể của dòng Calico nhưng là phiên bản nhạt màu hơn. Đồng thời bộ lông của chúng cũng sẽ mềm mại hơn. Màu chủ đạo của Dilute Calico là màu cam, đen và trắng được pha loãng. Chúng thường sẽ có màu cam nhạt hoặc màu xanh dương nhạt thay vì màu cam đậm.

Tương tự như Calico, tính cách của  Dilute Calico  cũng sẽ khá đa dạng. Nhưng thường thì chúng khá thân thiện, tinh nghịch và tương tác tốt với con người. Chúng có thể là những người bạn đồng hành đáng yêu và đáng tin cậy. 

Giống mèo Dilute Calico
Giống mèo Dilute Calico

3. Patched Tabby Calicos

Patched Tabby Calico chính là giống mèo mướp tam thể. Do loài mèo nay mang thuộc tính của một chú mèo mướp. Đúng như tên gọi của chúng, giống mèo này chính là sự kết hợp giữa màu cam, đen và trắng. Trong khi mèo Tabby có một mẫu hoa văn đặc trưng với các dải ngang hoặc dọc trên lông. Do đó Patched Tabby Calico sẽ có thêm hoa văn và có 3 màu độc đáo. Đặc biệt là các mẫu hoa văn này rất đa dạng hầu như sẽ không có con mèo nào giống nhau y hệt. 

Tình cách cũng chính là sự kết hợp giữa Calico và Tabby. Chúng có thể trở nên rất thân thiện và tương tác, nhưng cũng có thể có tính cách độc lập và mạnh mẽ. Do đó đây là một giống mèo thông minh, linh hoạt và nhanh nhẹn. 

Patched Tabby Calicos là giống mèo tam thể đẹp
Patched Tabby Calicos là giống mèo tam thể đẹp

4. Brittish longhair Calicos

Brittish longhair Calicos là giống mèo có nguồn gốc từ Anh Quốc. Là một giống mèo điển hình có giống tam thể lông dài này. Nằm trong các giống mèo lông dài được nuôi phổ biến nhất. Bộ lông dài chính là điều làm lên thương hiệu của giống mèo này. Kết hợp với màu mảng màu cam, đen và trắng, với các mẫu hoa văn đa dạng, phong phú tạo nên thương hiệu riêng biệt. 

Giống mèo này phản ánh sự kết hợp của Calico và mèo Persian Anh . Chúng có thể trở nên rất thân thiện và hòa đồng, nhưng cũng có thể có tính cách độc lập và mạnh mẽ. Cùng với bộ lông dài thì giống mèo này sẽ yêu cầu sự chăm sóc khá kỹ càng và chu đáo hơn. 

Giống mèo Brittish longhair Calicos
Giống mèo Brittish longhair Calicos

Tổng kết

Trên đây là tất cả các thông tin về giống mèo tam thểTRAICHOMEO đã tổng hợp và gửi đến bạn. Qua bài viết có lẽ bạn cũng đã hiểu hơn về giống mèo tam thể, biết đến các chủng loại, biến thể của chúng. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn chọn được một bé mèo cưng cho mình. Nhưng dù là giống mèo gì thì bạn cũng hãy luôn chăm sóc và bảo vệ chúng thật tốt nhé. 

Có thể bạn nên xem

Mèo Venus – Khám phá từ A-Z về giống mèo này

Bạn là một người yêu thú cưng. Bạn có...

TOP 5 giống mèo chân trắng cực kỳ đáng yêu

Mèo chân trắng là một giống mèo đặc biệt,...

Bạn cần làm gì khi mèo bị sốc nhiệt?

Mèo sốc nhiệt là vấn đề nghiêm trọng do...

Gợi ý cách xử lý khi mèo bị hóc dị vật

Mèo là những sinh vật linh hoạt và thông...

Bệnh FVC ở mèo – Triệu chứng, thời gian ủ bệnh?

Dù được những thành viên trong nhà yêu thương...