Kỹ Thuật Nuôi Gà Ai Cập “Chuẩn” Mà Bạn Cần Biết

Bây giờ mọi người có lẽ ai cũng có kinh nghiệm hay đã từng nuôi thử qua các loại gà. Có rất nhiều loại gà khác nhau và cách nuôi mỗi loại cũng khác nhau. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu thêm kỹ thuật nuôi gà Ai Cập trong bài viết dưới đây của traichomeo.com nhé!

Gà Ai Cập là gì?

Kỹ thuật nuôi gà Ai Cập
Gà Ai Cập là giống gà có lông màu trắng

Gà Ai Cập là loại gà lông màu trắng và có xuất xứ từ miền cát trắng Ai Cập và được nhân giống ngày càng rộng dãi. Đây là giống gà cao sản và cho người nuôi năng suất cao nhất về trứng. Với loại gà này cần có kỹ thuật chăm sóc cho từng giai đoạn khác nhau  của gà để đưa ra những phương pháp hợp lý.

Kỹ thuật nuôi gà Ai Cập theo từng giai đoạn

Giai đoạn gà từ 0 đến 9 tuần tuổi

 • Về chuồng nuôi: Phải cần để chuồng nuôi nghỉ khoảng từ 14 đến 20 ngày trước khi đem gà về nuôi trước khi nuôi con cần phải quét vôi nồng độ 40% lên xung quanh chuồng trại. Hoăc có thể dùng dung dịch NaOH 2% với 1 lít nước để tiêu độc chuồng trại. Và trước ngày thả gà vào chuồng cần phun dung dịch formalin 3% để khử trùng chuồng trại sau khi phun khoản 5 đến 6 tiếng để cho hết mùi thì mới bắt đầu thả gà vào chuồng.
 • Các dụng cụ nuôi: Các dụng cụ dùng để phục vụ cho gà cần phải được rửa sạch sẽ như: máng ăn, đèn sưởi, quây gà, các chất động chuồng,…
 • Những đàn gà con sau khi nở vẫn chưa thích hopwj với môi trường bên ngoài cần được thắp đèn sưởi để cung cấp thêm nhiệt bằng đèn hồng ngoại,…
 • Sử dụng quây gà vào và úm khoảng 20 ngày đầu mỗi quây có khoảng từ 20 con một ngày tuổi. Có thể sử dụng lõi thép hay tấm nhựa lưới sắt cáo từ 56 đến 60 cm.
 • Còn chất dùng để độn chuồng có thể là trấu, mùn cưa,…phải phơi thật khô và khử trùng bằng formol 2%.
 • Cách chọn gà: Mọi người cần chọn những chú gà nhanh nhẹn, khoẻ mạnh, lông mỏng, bụng gọn, trọng lượng tầm 23-30g/1 con.
 • Thức ăn cho gà cần phải cung cấp đầy đủ dinh dưỡng như: Đạm động thực vật, vitamin, khoáng vi lượng,… trong hai tuần đầu nên dùng khay để đựng thức ăn cho gà. Ngày cần cho thức ăn làm nhiều lần để tránh dơi làm lãng phí thức ăn và tránh ô nhiễm môi trường.
 • cần phải vệ sinh chuồng trại thường xuyên sạch sẽ.
 • Cần cách ly những con gà có biểu hiện bệnh ra ngoài để theo dõi điều trị.
Kỹ thuật nuôi gà Ai Cập
Gà Ai Cập được chia làm hai giai đoạn

Giai đoạn gà từ 10 đến 21 ngày tuổi.

 • Giai đoạn này là thời kì quan trong nhất của gà dế khả năng sinh sản và phát triển của gà nên cần chú ý đến chăm sóc và nuôi dưỡng đồng đều. Đảm bảo mật độ chuồng là 7 đến 8 con trên mét vuông.
 • Tăng cường thêm các loại thuốc bổ và các vitamin A,D, E bồi dưỡng thêm cho gà.
 • Giai đoạn gà sinh sản khoản 21 tuần tuổi.
 • Đây là thời kỳ gà sinh sản nên chọn những loại gà có lông bóng, mào, tích, bộ lông áp sát vào chân.Mật độ nuôi nhỏ lại khoảng 5-6 con/m2.
 • TRong giai đoạn này cần bổ xung thêm ánh sáng thắp điện tối thiểu 16 tiếng một ngày.
 • Cần bổ xung thêm thức ăn bột đá vỏ sò để vỏ trứng tạo đẹp cahwcs hơn và cho ăn thêm 8-10% thóc mầm tăng khả năng sinh sản. Còn cho ăn thêm rau xanh tăng tỉ lệ phôi và tăng lượng vitamin trong gà.
 • Đảm bảo đủ nước sạch sẽ cho gà uống hàng ngày.
 • Cần thu gop trứng thường xuyên để tránh bị dập nát, vỡ.

Xem thêm:

Gà Ai Cập: Đặc Điểm & Cách Nuôi Chuẩn Kỹ Thuật

Gà Ai Cập Trắng: Kỹ Thuật Nuôi “Chuẩn” Đẻ Trứng Siêu Nhanh

Một số lưu ý khi nuôi gà Ai Cập.

Xây chuồng phải chọn những nơi thoáng mát sạch sẽ cách xa khu vực đông dân cư. Cần làm nền bằng bê tông chất độn chuồng đã được rắc vôi khử trùng sạch sẽ.

Khi đưa gà vào chuồng phải chuẩn bị những vật dụng cần thiết như: lồng úm, máng ăn, chất độn chuồng,..Thời điểm khi gà bắt đầu xuống chuồng cần điều chỉnh nhiệt độ giảm dần để gà thích nghi với nhiệt độ thiên nhiên, phù hợp với cách nuôi thả vườn. Thức ăn cung cấp cho gà chủ yếu dùng cáp tổng hợp, có thể trộn thêm rau xanh hoắc với tinh bột ngũ cốc.

Kỹ thuật nuôi gà Ai Cập
Cần phải xây chuồng gà Ai Cập ở chỗ khô ráo và thoáng mát

Ở giai đoạn gà hậu bị nên chú trọng hơn chế độ ăn, lịch trình tiêm vắc xin phòng bệnh đày đủ. Điều này khá quan trọng giúp giảm tỷ lệ nhiễm bệnh đảm bảo trong quá trình chăn nuôi giảm thiệt hại. Chế độ ăn theo quy trình nhất định cần cho ăn 45g thức ăn một con ở tuần thứ 7, sau đó tăng đàn 3-4g trên con một ngày. Trong giai đoạn này nên bấm mỏ chúng tránh mổ nhau gây chết.

Giai đoạn quan trọng nhất khi gà đẻ trứng cần làm ổ cho gà trước và thay đổi chế độ ăn. Chuồng trại giữ sạch sẽ khử trùng tất cả các vật dụng trước khi thả gà vào. Gà khoảng 20 tuần tuổi sẽ để trứng ở giai đoạn này sẽ ăn nhiều hơn bình thường khoảng 100g trên con một ngày, sau đó tăng dần lên mức cao hơn. đến khi nào chuẩn bị thải gà thì sẽ giảm lượng thức ăn đi.

Tổng kết

Qua bài viết dưới đây của Traichomeo.com có lẽ mọi người đã biết hơn về kỹ thuật nuôi gà Ai cập sao cho năng suất nhất có thể. Hy vọng rằng mọi người sẽ tăng thêm thu nhập cho gia đình qua kỹ thuật nuôi gà Ai Cập nhé. Chúc mọi người may mắn.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để bình chọn cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt vote: 0

Hãy là người đầu tiên bình chọn cho bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *