Nuôi Giống Gà Gì Nhanh Lớn & Lợi Nhuận Tốt Nhất

Nhiều doanh nhiệp và các hộ gia đình hiện nay đang phân vân trong việc lựa chọn nuôi giống gà gì nhanh lớn mà đem lại lợi nhuận cao. Bài viết dưới đây Trại Chó Mèo sẽ gợi ý cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này.

Nuôi giống gà gì nhanh lớn?

Hiện nay có rất nhiều giống gà với các đặc tính phát triển khác nhau trên thị trường. Nếu bạn đang quan tâm nuôi giống gà gì nhanh lớn thì dưới đây là một số giống gà mà bạn nên tham khảo:

Gà Mía

Gà Mía là một trong những giống gà nổi tiếng trong nước của Việt Nam. Vì là loài bán chăn thả nên có đặc điểm là thịt ngon, dai và chắc. Đồng thời chúng còn có thời gian sinh trưởng khá nhanh, chỉ sau khoảng bốn tới năm tháng là có thể xuất chuồng. Đây là  loài thuần nội địa nên có khả năng thích nghi tốt với điều kiện thời tiết và khí hậu tại Việt Nam.

Gà mía tại Việt Nam
Gà mía tại Việt Nam

Về giá cả, mỗi con gà Mía giống giá dao động từ 10k tới 20k. Trong khi chi phí nuôi khoảng 80k và giá bán gà Mía trưởng thành từ 140-160k nên đây cũng là một lựa chọn vô cùng hợp lí về giá cả.

Gà Đông Tảo

Nhắc tới giống gà thịt trong nội địa thì không thể không nhắc tới gà Đông Tảo. Đây là một trong số những giống gà thịt cao cấp của Việt Nam. Loài gà này có ba màu lông thường thấy là màu lá chuối khô, màu sữa ở con mái và màu cà phê ở các con trống. Giống gà này còn nổi bật với cặp chân to và thô.

Gà Đông Tảo là một sự lựa chọn tốt cho việc nuôi giống gà gì nhanh lớn
Gà Đông Tảo là một sự lựa chọn tốt cho việc nuôi giống gà gì nhanh lớn

Thịt gà Đông Tảo chắc, dai và ngọt. Đồng thời gà Đông Tảo cũng có khả năng thích ứng tốt và lớn nhanh do đó nó đang ngày càng được nuôi nhiều hơn.

Gà Đông Tảo có giá thành tương đối cao. Giá gà xuất chuồng thường dao động từ 300 – 600k/kg. Gà Đông Tảo hay được săn mua vào dịp Tết. Các con gà trống với kiểu dáng đẹp, chân to, màu sắc thu hút giá có thể dao động tới vài triệu một con.

Các giống gà thịt ngoại nhập

Gà Tam Hoàng ngoại nhập - sự lựa chọn cho nuôi gà gì nhanh lớn
Gà Tam Hoàng ngoại nhập – sự lựa chọn cho nuôi gà gì nhanh lớn

Ngoài các giống gà thịt thuần Việt nêu trên thì còn một số loài gà ngoại nhập được thuần hóa và cho năng suất cao như các loại gà Tam Hoàng, gà Lương Phượng Hoa, gà Gasso hay gà Ai Cập. Chúng đều có thời gian sinh trưởng tương đối ngắn và đem lại năng suất cao.

Gà Lạc Thủy – Hòa Bình

Gà Lạc Thủy là một trong những giống gà nổi tiếng ở Việt Nam với nhiều ưu điểm như: lông mọc nhanh, thích ứng với các nhiều điều kiện thời tiết và khí hậu tại Việt Nam tốt. Gà Lạc Thủy nhanh lớn, chất lượng thịt lại thơm ngon bởi nó chủ yếu được nuôi theo phương thức bán chăn thả. 

Giá gà Lạc Thủy giống hiện nay rơi vào khoảng 10 – 20k/ con. Chỉ phí nuôi một con gà đến trưởng thành khoảng 90k. Giá xuất chuồng từ 140k-200k/con. Chăn nuôi gà Lạc Thủy đem lại lãi từ 50 – 70k mỗi con. Do đó loài gà này đang được xem là rất có tiềm năng để phát triển và được nhiều người ưa chuộng. 

Gà ri 

Gà Ri được biết đến là một loài gà chăm chỉ và rất thích tự kiếm ăn. Vì vậy lượng thức ăn cần cung cấp cho gà so với nhiều loại gà khác chỉ bằng một nửa. Tuy có vóc dáng nhỏ, nhưng thịt gà lại vô cùng  săn chắc và ngọt. Do đó rất được thị trường ưa chuộng.

Giá gà Ri hiện nay khi xuất chuồng vào khoảng 100k/kg. Một số nơi có thể cao hơn giao động từ khoảng 140k-170k/kg đặc biệt là vào các dịp lễ Tết.

Gà ác

Đây là loại gà nuổi tiếng và có đặc điểm nổi bật là xương thịt đen, có thể đem thịt gà chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng cũng như chữa được nhiều bệnh như suy nhược. Thời gian nuôi gà  ác thường không lâu, và chi phí đầu tư thức ăn cũng khá thấp.

Giá gà ác xuất chuồng hiện nay dao động từ 200 – 300k/kg. 

Xem thêm:

Kĩ Thuật Chăn Nuôi Gà Hiệu Quả & Lớn Nhanh

Gà Mổ Lông Nhau: Nguyên Nhân & Biện Pháp Khắc Phục

Các tiêu chí để lựa chọn được một giống gà tốt

Xem xét nhiều tiêu chí khi lựa chọn giống gà
Xem xét nhiều tiêu chí khi lựa chọn giống gà bên cạnh việc nuôi giống gà gì nhanh lớn

Trong chăn nuôi, việc lựa chọn giống tốt để đầu tư chăn nuôi là một yếu tố vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn có thể lựa chọn được một con gà giống tốt.

  • Mắt sáng: gà có mắt sáng thường sẽ có sức khỏe tốt, khả năng chống chịu thời tiết và bệnh tật cao, khả năng tự kiếm mồi, tự phát triển một cách tự nhiên.
  • Mỏ đều: mỏ gà là nơi khởi nguồn cho dinh dưỡng của gà, mỏ phải tốt thì mới ăn được nhiều, lúc đó gà mới mau lớn và đẹp được. Không nên chọn những giống gà bị mỏ vẹo hay dị tật…
  • Chân mẫm: Chân gà mập, vững chắc, không dị tật và chạy nhảy năng động. Nếu gà bị tật ở chân thì sẽ rất khó nuôi và khó giúp gà có thể phát triển tốt nhất  được.
  • Bụng thon: các con gà chất lượng sẽ có bụng thon gọn, nhanh nhẹn và di chuyển chạy đi chạy lại mới là gà tốt. Nếu bụng phình to, nặng nề và chậm chạp chứng tỏ hệ tiêu hóa của gà kém, khó nuôi và dễ chết.
  • Rốn liền: rốn gà phải khô, không bị ướt, bị nhiễm trùng hoặc xưng đỏ. Vì nếu rốn có vấn đề như trên thì sẽ ảnh hưởng đếni hệ tiêu hóa của gà, rất khó nuôi gà về sau.
  • Lựa chọn giống gà đúng trọng lượng tiêu chuẩn
  • Gen quý:  Không nên chỉ biết chọn những giống gà có sẵn mà có thể áp dụng các phương pháp lai tạo cho ra nhiều giống quý.

Trên đây là tổng hợp thông tin về nuôi giống gà gì nhanh lớn. Ngoài việc nắm bắt những thông tin trên, bạn cũng cần lưu ý lựa chọn cho mình những đơn vị mua bán gà uy tín và chất lượng cao để đạt được năng suất nuôi gà tốt nhất.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để bình chọn cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt vote: 0

Hãy là người đầu tiên bình chọn cho bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *