Top 5 loài chim mỏ đỏ nổi bật và sặc sỡ nhất hiện nay

Hiện nay trên toàn cầu có rất nhiều loại chim, giống chim có kích thước, màu sắc, giọng hót khác nhau. Trong đó, có nhiều loài chim sở hữu cho mình một chích mỏ có màu đỏ nổi bật và hấp dẫn. Vì thế, trong bài viết sau đây Trại Chó Mèo sẽ chia sẻ đến các bạn Top 5 loài chim mỏ đỏ nổi bật và cuốn hút hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

1. Top 5 loài chim mỏ đỏ nổi bật và sặc sỡ hiện nay

Việc sở hữu một chiếc mỏ có màu đỏ nổi bật giúp cho những loài chim này trở nên sặc sỡ và dễ dàng nhận biết hơn. Và dưới đây là những loài chim có mỏ đỏ phổ biến hiện nay.

1.1. Chim giẻ cùi

Chim giẻ cùi là một loại chim thuộc họ Quạ, chúng có kích thước khá thon gọn và thường có một cái đuôi khá dài. Đặc biệt chúng có một cái mỏ màu đỏ nhạt, phớt khá nổi bật. Loài chim này thường sinh sống tại các bụi rậm, cây cối gần bờ suối, sống. Chúng có tập tính tìm kiếm thức ăn ngay trên cây cao lẫn dưới mặt đất. Loài chim này hiện nay được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ ngoài sặc sỡ, đuôi dài và chiếc mỏ đỏ nổi bật.

Loài chim giẻ cùi hiện nay được tìm thấy với số lượng lớn ở khu vực Ấn Độ, Myanmar, Lào, Campuchia và cả Việt Nam. Tuy nhiên, ngoài tự nhiên loài chim này khá độc ác, bởi chúng thường kiếm các tổ của loài chim khác để ăn trứng và chim non. Loài này thường làm tổ lên các cây cao, bụi rậm, chúng thường đẻ từ 3-5 trứng. Loài chim giẻ cùi có thể bắt chước được nhiều tiếng kêu của loài chim khác, tuy nhiên tiếng của loài chim này khá giống với tiếng sáo hay còi xe hơi.

1.2. Chim trích cồ

Chim trích cồ là loài chim thuộc họ Rallidae được tìm thấy với số lượng lớn ở Trung Quốc và các nước Đông Nam Á. Chúng là một loài chim quý hiếm, màu sắc sặc sỡ, dễ nuôi, dễ sinh sản và có thể nuôi theo đàn như gà để phục vụ nhu cầu kinh tế.

Loài chim trích cồ ngoài sở hữu một chiếc mỏ đỏ và phần màu đỏ kéo dài lên trên đỉnh đầu. Thì chúng có một bộ lông xanh xám, lông cánh xám lẫn xanh lục, bụng thì đen phớt xanh, dưới đuôi màu trắng. Có thể xem chim trích cồ là một loài có rất nhiều màu lông nổi bật. Loài chim này ở Việt Nam đang được nhiều theo đàn rất nhiều, nhằm mục đích kinh tế. Bởi mỗi mùa sinh sản chúng đẻ từ 2-6 trứng tuỳ vào mỗi đợt, mỗi năm đẻ 3 đợt. Loài chim này cũng rất dễ nuôi, thế nên được nhiều người ưa chuộng.

>> Đọc thêm: Top 6 loài chim mỏ dài lông xanh phổ biến hiện nay

1.3. Quạ mỏ đỏ

Quạ mỏ đỏ có tên khoa học là Pyrrhocorax pyrrhocorax, là một loài chim thuộc họ Quạ và một trong hai loài của chi Pyrrhocorax. Chúng được tìm thấy nhiều ở khu vực vách đá và ven biển từ Ireland và Anh kéo dài tới phía đông châu u, Bắc Phi, Trung Quốc và Ấn Độ.

Loài chim này sở hữu một bộ lông đen xì, chân màu hồng nhạt và chiếc mỏ đỏ cong dài. Loài chim này có tính chung thuỷ rất cao, chúng sống theo cặp đến hết đời và chúng thường làm tổ trên các vách đá cao, mỗi lần đẻ 3 quả trứng. Tuy sống theo từng cặp, nhưng loài quà này lại kiếm ăn theo bầy, thức ăn của chúng chủ yếu là các loài động vật không xương sống. Hiện nay, môi trường sống của loài này đang dần bị thu hẹp tại châu u, tuy nhiên trên toàn cầu thì số lượng loài chim này không bị đe doạ quá nghiêm trọng.

1.4. Chim te te quách

Chim te te quách là một loài chim thuộc họ choi choi. Khi trưởng thành loài chim này sẽ có một đôi chân dài màu vàng, mỏ và viên mắt sẽ có màu đỏ, lông ngực màu trắng, đôi cánh màu xám, cổ màu đen và có hai đốm trắng hai bên. Hiện nay, loài chim te te quách được nhiều người yêu thích và nuôi làm chim cảnh.

Thức ăn chính của loài chim te te quách đó chính là giun đất, bởi chúng có kỹ năng tìm kiếm, bới đất và móc giun đất một cách điêu luyện. Ngoài ra, chúng có thể ăn thêm các loài côn trùng khác như cào cào, nhện… Chim te te quách thường làm tổ dưới đất bằng các viên đất, sỏi… Mỗi lứa chúng đẻ từ 3-4 trứng và trứng của chúng giống hệt trứng cút tuy nhiên hơi thon và dài hơn một chút. Loài chim này rất yêu thương tổ của mình, nếu bạn thấy mồi con te te quách kêu te te liên tục tại vị trí bạn đứng thì rất có thể tổ của chúng đang ở xung quanh bạn.

1.5. Vẹt mỏ đỏ

Vẹt mỏ đỏ hay còn được biết đến nhiều các tên khác nhau như vẹt má vàng, vẹt xích. Loài chim này được tìm thấy với ở khu vực bán đảo Đông Dương, với số lượng nhiều ở Việt Nam, Lào, Campuchia và cả ở vùng Đông Bắc Thái Lan.

Loài vẹt mỏ đỏ nổi bật với chiếc mỏ màu đỏ, đôi chân vàng nhạt, má vàng và bộ lông màu xanh lá cây. Tuy nhiên, khi trưởng thành ngực của chúng sẽ chuyển sang màu hồng nhạt, đầu màu vàng nhạt và một vệt đen dưới cổ của chúng. Ngoài tự nhiên, loài vẹt mỏ đỏ thường ăn hoa quả, ngũ cốc, chồi cây và có thể ăn thêm sâu bọ. Chúng là một loài có khả năng bắt chước và nhại tiếng người rất tốt. Thế nên loài này đang được nhiều người ưa chuộng và nuôi làm cảnh.

Hiện nay, một chú vẹt mỏ đỏ thuần chủng, đã được tiêm ngừa đầy đủ sẽ có mức giá khá cao, dao động từ khoảng 2-3 triệu đồng/con. Còn những chú chưa được tiêm ngừa thì mức giá có thể rơi vào khoảng 1 triệu đồng/con.

Như vậy, trên đây Trại Chó Mèo đã chia sẻ đến các bạn top 5 loài chim mỏ đỏ nổi bật và sặc sỡ hiện nay. Hy vọng bài viết đã đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích về những loài chim có cái mỏ màu đỏ phổ biến trên thế giới nhé. Nếu có đóng góp thêm về các loài chim mỏ đỏ, hãy để lại phần bình luận chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi sớm nhất nhé.

>> Xem Thêm : Chim Ngũ Sắc thích ăn gì? Giá bao nhiêu? Kỹ thuật nuôi hiệu quả

Có thể bạn nên xem

Top 7 các loại tổ chim độc đáo và khác lạ hiện nay

Chim là một trong những loài vật có tập...

Top 5 các loài chim chân dài nổi bật và phổ biến

Thế giới loài chim luôn ẩn chứa những điều...

Chim Thiên Đường đuôi phướn giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Để hiểu rõ về chim Thiên Đường đuôi phướn hãy cùng Trại Chó Mèo tìm hiểu chi tiết những thắc mắc này qua bài viết sau đây.

Chào Mào bạch tạng giá bao nhiêu? Nuôi chúng thế nào?

Để biết được Chào Mào bạch tạng giá bao nhiêu hãy cùng Trại Chó Mèo tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

Top 5 loài chim mỏ vàng nổi bật và cuốn hút hiện nay

Nếu chưa biết về chim mỏ vàng hãy cùng Trại Chó Mèo tìm hiểu chi tiết top 5 loài chim mỏ vàng nổi bật nhất hiện nay thông qua bài viết sau đây.