Top 5 những loại thuốc tẩy giun cho mèo tốt nhất

Trong quá trình nuôi dưỡng, chú mèo của bạn có thể ăn rất nhiều loại thức ăn khác nhau, có thể là thức ăn dành riêng cho mèo, thức ăn bạn tự nấu hoặc thức ăn vặt. Do đó, nguy cơ mèo của bạn bị nhiễm giun, sán là rất cao, do vậy việc tẩy giun định kỳ cho mèo là điều vô cùng cần thiết. Vậy có những loại thuốc tẩy giun cho mèo tốt nhất hiện nay, hãy cùng Trại Chó Mèo tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

1. Top 5 thuốc tẩy giun cho mèo tốt nhất hiện nay

Việc bạn lựa chọn được một loại thuốc tẩy giun tốt và phù hợp với chú mèo của mình, sẽ giúp loại bỏ triệt để các loại giun sán trong cơ thể. Từ đó giúp cho những chú mèo của bạn phát triển ổn định và khỏe mạnh hơn. Và dưới đây là những loại thuốc tẩy giun cho mèo tốt nhất mà bạn có thể tham khảo qua.

1.1. Thuốc tẩy giun cho mèo Prarintel

Thuốc Prarintel là một trong những loại thuốc tẩy giun được nhiều người nuôi mèo tin tưởng sử dụng hiện nay. Bởi sự hiệu quả cũng như sự an toàn mà các thành phần của thuốc mang lại cho những chú mèo cưng của họ.

+ Thành phần của thuốc bao gồm các hoạt chất: Pyrantel pamoate 230 mg và Praziquatel 20 mg.
+ Công dụng: Thuốc Prarintel thường được sử dụng để tiêu diệt các loại giun tròn hoặc các loại giun dẹp trong đường ruột như Toxascaris leonina, Dipylidium caninum, Toxocara cati, Taenia taeniaeformis.
+ Cách dùng và liều lượng: Bạn có thể sử dụng loại thuốc này để tẩy giun định kỳ cho mèo của mình với liều lượng tùy thuộc vào trọng lượng của chú mèo. Cụ thể: Mèo từ 2kg thì dùng 1/2 viên/lần; Mèo từ 4kg thì dùng 1 viên/lần; Mèo trên 6kg thì cùng 1,5 viên/lần.
+ Chống chỉ định: Không nên sử dụng thuốc khi mèo đang mang thai hoặc mèo con dưới 6 tuần tuổi.
+ Hiện nay trên các sàn thương mại điện tử thuốc Prarintel đang được bán với mức giá dao động từ 30.000vnd/viên. Bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn cho mình một địa chỉ bán phù hợp và thuận tiện nhất.

Thuốc tẩy giun cho mèo Prarintel

1.2. Thuốc tẩy giun chó mèo Sanpet

Thuốc Sanpet cũng là một trong loại thuốc tẩy giun cho chó mèo được nhiều người lựa chọn hiện nay. Loại thuốc này được đánh giá cao về mức độ hiệu quả cũng như sự an toàn đối với cả chó lẫn mèo cảnh hiện nay. Do đó, Sanpet là một trong những loại thuốc số mức độ tiêu thụ cao nhất hiện nay tại các siêu thị chó mèo cũng như trên các sàn TMĐT hiện nay.

+ Thành phần của thuốc Sanpet bao gồm: Praziquatel 25mg và Pyrantel Pamoate 100mg.
+ Công dụng của thuốc Sanpet: Thuốc dùng để tiêu diệt các loại giun, sán, giun tròn cho chó mèo. Thuốc còn giúp loại bỏ các loại sán dây, sán hạt dưa, T. ovis, Dipylidium cananium, T. hydatigena, Taenia pisiformis. Cũng như các loại giun tròn, giun đũa, giun tóc, giun móc vô cùng hiệu quả.
+ Cách sử dụng và liều lượng: Loại thuốc này khá dễ sử dụng và phù hợp với khá nhiều loại chó mèo hiện nay. Bạn chỉ cần căn trọng lượng của chó mèo từ 5kg/viên thuốc. Từ đó dựa vào trọng lượng của chó mèo mà căn liều lượng cho phù hợp.
+ Chống chỉ định sử dụng thuốc Sanpet: Tránh sử dụng Sanpet cho chó mèo dưới 4 tuần tuổi, chỉ nên sử dụng 6 tháng 1 lần và không nên sử dụng khi thú nuôi của bạn đang mang thai.
+ Giá thuốc Sanpet hiện nay đang được bán với mức dao động từ 45.000-60.000 vnđ/ví x 10 viên. Tuy nhiên mỗi địa chỉ bán có thể có mức giá khác nhau, do đó bạn nên tham khảo kỹ trước khi mua.

Thuốc tẩy giun chó mèo Sanpet

1.3. Thuốc tẩy giun cho mèo Drontal

Nếu bạn đang phân vân hay đang tìm kiếm cho những chú mèo của mình một loại thuốc tẩy giun tốt nhất và phù hợp nhất thì Drontal là loại thuốc mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Đây cũng là một loại thuốc tẩy giun cho mèo được nhiều người đánh giá cao và sử dụng nhiều hiện nay. Thuốc có nhiều ưu điểm và hiệu quả nổi bật.

+ Thành phần của thuốc Drontal: Pyrantel embonate 230mg và Praziquantel 20mg.
+ Công dụng của thuốc Drontal: Giúp loại bỏ tất cả các loại giun sán trong đường ruột cũng như hệ tiêu hoá của mèo, giúp chúng hấp thụ và tiêu hoá tốt hơn. Thuốc có thể loại bỏ triệt để các loại giun đũa (Toxocara cati , Toxascaris leonina); Giun móc (Uncinaria stenocephala, Ancylostoma brasiliense) hay sán dây (Dipylidium caninum, Taenia taeniaeformis).
+ Liều lượng sử dụng thuốc Drontal: Bạn nên tham khảo kỹ càng liều lượng trước khi sử dụng cụ thể:

  • Mèo nặng từ 1-2kg dùng 1/2 viên
  • Mèo nặng từ 2.1-4kg dùng 1 viên
  • Mèo nặng từ 4.1-6kg dùng 1.5 viên
  • Mèo nặng từ 6.1-8kg dùng 2 viên.

+ Khuyến cáo: Nếu dùng thuốc chó mèo con thì nên dùng vào tuần thứ 6,8,12 sau đó mỗi 3 tháng. Còn mèo trưởng thành thì dùng mỗi 3 tháng. Chú ý sử dụng thuốc khi phối giống và không nên dùng cho mèo mang thai.
+ Thuốc Drontal hiện nay đang bán với mức giá dao động từ 35.000vnđ/viên. Bạn có thể mua thuốc tại các cửa hàng thú cưng hoặc tìm mua trên các sàn TMĐT hiện nay.

Thuốc tẩy giun cho mèo Drontal

1.4. Thuốc tẩy giun cho mèo Bio Rantel

Bio Rantel là một trong những loại thuốc tẩy giun cho mèo khá hiệu quả, thuốc có thể giúp loại bỏ sách các loại giun, sán có hại trong đường ruột cho mèo cảnh hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thuốc tẩy giun tốt thì có thể tìm hiểu và lựa chọn Bio Rantel.

+ Thành phần: 1 viên thuốc Bio Rantel bao gồm Praziquantel và Pyrantel Pamoate.
+ Công dụng: Giúp loại bỏ triệt để các loại các loại giun, sán trong ruột mèo như giun móc, giun đũa, giun tóc, sán dây…
+ Liều lượng sử dụng: Bạn có thể cho mèo uống trực tiếp hoặc nghiền nát trộn vào thức ăn cho mèo sử dụng. Còn với liều lượng thì tuỳ thuộc vào thể trọng mà dùng cho phù hợp, nên cân nhắc dùng 1 viên/4kg là được.
+ Lưu ý: Đối với mèo con từ 6,8,12 tuần tuổi thì dùng cách nhau 3 tháng 1 lần, còn mèo trưởng thành thì 6 tháng 1 lần. Nên dùng trước 10 ngày khi có ý định thụ thai và sau 3 tuần khi sinh con.
+ Mức giá của thuốc Bio Rantel hiện nay khá rẻ, chỉ dao động từ 10.000 vnđ/viên. Bạn có thể dễ dàng tìm mua thuốc tại các cửa hàng thú ý hoặc các sàn TMĐT như Shopee, Tiki hay Lazada.

Thuốc tẩy giun cho mèo Bio Rantel

1.5. Thuốc tẩy giun cho mèo Merantel-L

Merantel-L cũng là một loại thuốc tẩy giun cho mèo mà bạn có thể yên tâm sử dụng cho những chú mèo của bạn. Đây là một loại thuốc có mức độ an toàn cao, hiệu quả và rất phù hợp với cho mèo hiện nay.

+ Thành phần của Merantel-L: Mỗi viên thuốc bao gồm Mebendazol 150mg, Praziquantel 37.5mg.
+ Công dụng: Thuốc Merantel-L có tác dụng loại bỏ tất cả các loại giun tóc, giun đũa, giun móc, sán dây, giun kim có trong hệ tiêu hoá, ruột của chó mèo hiện nay.
+ Cách dùng và liều lượng: Bạn có thể cho mèo dùng trực tiếp hoặc nghiền nát trộn vào thức ăn cho mèo. Liều lượng dùng thuốc phụ thuộc vào thể trọng của mèo. Cụ thể: Mèo nặng từ 5-9kg dùng 1 viên, 10-19kg dùng 2 viên, 20-30kg dùng 3 viên và trên 30kg dùng 4 viên.
+ Lưu ý, thuốc Merantel-L chỉ dùng cho chó mèo có trọng lượng trên 5kg, không dùng cho mèo con.
+ Hiện nay, thuốc Merantel-L có mức giá tương đối rẻ, chỉ từ 9.000vnđ/viên. Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm mua cho mình một vỉ thuốc Merantel-L khi cần.

Thuốc tẩy giun cho mèo Merantel-L

2. Mua thuốc tẩy giun cho mèo ở đâu?

Hiện nay, trên toàn quốc có rất nhiều bệnh viện thú cưng, thú y được thành lập nhằm phục vụ nhu cầu thăm khám cũng như điều trị bệnh lý cho thú cưng, đặc biệt là chó mèo. Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm mua cho mình một địa chỉ bán các loại thuốc tẩy giun sán cho chó mèo với mức giá hợp lý.

Ngoài ra, hiện nay các sàn TMĐT hoạt động vô cùng sôi nổi và có bán tất cả các loại thuốc, đồ dùng, đồ chơi cho thú cưng hiện nay. Do đó, khi có nhu cầu mua các loại thuốc tẩy giun cho mèo, bạn chỉ cần lên Shopee, Lazada hoặc Tiki và tìm kiếm cho mình một địa chỉ uy tín để mua chọn mua nhé.

3. Lời kết

Như vậy, trên đây Trại Chó Mèo đã chia sẻ đến các bạn Top 5 loại thuốc tẩy giun cho mèo tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn khi có nhu cầu nhé. Hy vọng, qua bài viết đã giúp bạn lựa chọn cho mình một loại thuốc tẩy giun cho mèo phù hợp nhất. Nếu còn thắc mắc, vui lòng để lại ở phần bình luận, chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi sớm nhất nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để bình chọn cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt vote: 0

Hãy là người đầu tiên bình chọn cho bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *