Top 6 loài chim mỏ dài đặc biệt và khác lạ hiện nay

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều loài chim với ngoại hình vô cùng đặc biệt và hấp dẫn. Trong đó, những chú chim mỏ dài luôn nhận được sự chú ý cũng như thích thú của rất nhiều người. Và bài viết sau đây, Trại Chó Mèo sẽ chia sẻ đến các bạn top 6 loài chim mỏ dài nhất hiện nay mà bạn có thể tìm hiểu và tham khảo qua. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Đọc thêm: Top 7 chim mỏ to hiện nay

1. Top 6 loài chim mỏ dài nổi bật nhất hiện nay

Việc sở hữu một chiếc mỏ dài sẽ giúp cho những loài chim này thuận tiện hơn trong quá trình tìm kiếm thức ăn và tạo ra cho chúng một nét riêng, độc đáo mà các loài chim khác không có. Nếu bạn thắc mắc có những loài chim mỏ dài nào trên thế giới hiện nay, thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

1.1. Chim ruồi mỏ kiến

Chim ruồi mỏ kiến là một loài chim thuộc họ chim ruồi, có kích thước khá thon, nhỏ và linh hoạt. Chúng có thể bay và giữ nguyên vị trí một chỗ để hú mật với khả năng vỗ cánh lên tới hơn 100 lần/giây. Tuy nhiên, loài chim ruồi mỏ kiến đã tiến hoá khác so với các loài chim ruồi khác đó là về chiếc mỏ. Loài chim ruồi mỏ kiến có chiếc mỏ có thể dài hơn cả chiều dài cơ thể chúng. Điều này giúp cho chúng dễ dàng tìm thấy thức ăn trong những búp hoa to dài mà những loài chim ruồi mỏ ngắn không chạm tới được. Giúp chúng tránh được quá trình chiến đấu, cạnh tranh để tìm kiếm thức ăn.

Loài chim ruồi mỏ kiến thường có nhiều màu sắc sặc sỡ khác nhau, màu lông óng ả và nổi bật. Kích thước của một con trường thành có chiều dài từ 8-10cm và chiếc mỏ của chúng có thể dài từ 8-12cm. Tuy nhiên, với một chiếc mỏ dài thì chúng cũng gặp nhiều bất tiện như: Khó khăn trong việc làm sạch chiếc mỏ sau khi kiếm ăn, không thể dùng mỏ để chải chuốt bộ lông hay gãi ngứa…

Chim mỏ dài - Chim ruồi mỏ kiến

1.2. Chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn

Chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn là chim thuộc họ Scolopacidae, chúng được tìm thấy với số lượng lớn ở bờ biển Bắc Cực và chủ yếu ở Australia và New Zealand. Chúng là loài chim có tập tính di cư và quãng đường chúng di cư được đánh giá là chuyến đi dài nhất của các loài chim.

Chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn có kích thước khá lớn với sải cánh lên tới 70-80cm, trọng lượng từ 190-400g ở chim đực và 260-630g ở chi mái. Đặc biệt, loài chim này sở hữu một chiếc mỏ rất dài, có thể lên đến 10-12cm. Loài chim này khi trưởng thành sẽ có chân màu xám xanh, mỏ có màu tối và hơi cong lên trên và hồng về phần hộp sọ. Lông cổ và bụng của chúng có màu đỏ gạch và sẽ chuyển sang màu trắng khi vào mùa đông. Còn lông phần lưng sẽ có màu đốm xám.

Chim mo dai - Chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn

1.3. Chim dẽ giun

Chim dẽ giun là một loài chim lội nước thuộc họ chim Dẽ. Chúng có một đặc trưng nổi bật là thân hình thanh mảnh và cái mỏ rất dài. Hiện nay chúng được tìm thấy với số lượng lớn trên toàn cầu, tuy nhiên loài dẽ giun nhỏ thì chỉ phân bố ở châu Á và châu u.

Chim dẽ giun là một trong những loài chim có chiếc mỏ với kích thước dài nhất hiện nay. Kích thước chiếc mỏ của chúng khi trưởng thành của chúng đạt từ 9-10cm. Chúng sở hữu một bộ lông không quá nổi bật, chỉ bao gồm màu xám lửa và các đốm nâu đỏ trên lưng và cổ. Lông ở dưới bụng đa số là màu trắng nhạt. Thức ăn của chúng đa số là các loài động vật không xương sống ở dưới bùn. Bởi chiếc mỏ dài giúp chúng dễ dàng tìm kiếm thức ăn.

Chim mỏ dài - Chim dẽ giun

1.4. Chim cà kheo mỏ cong

Chim cà kheo mỏ cong là một loài chim thuộc họ Choi Choi của bộ Rẽ, chúng ngoài sở hữu một đôi chân dài thì chúng còn có một chiếc mỏ dài và cong. Điều này giúp cho chúng dễ dàng tìm kiếm thức ăn ở vùng nước sâu và có nhiều thức ăn ưa thích.

Loài chim cà kheo mỏ cong có một đôi chân rất dài, khi trưởng thành có thể đạt từ 20-30cm và cái mỏ của chúng có thể đạt từ 7-10cm. Chúng có một bộ lông khá bình thường, có thể là màu đen, nâu hoặc xám. Tuy nhiên, ở phần bụng thì đa số chúng có lông màu trắng nhạt.

Chim mỏ dài - Chim cà kheo mỏ cong

1.5. Chim bồ nông trắng châu Mỹ

Loài chim này được tìm thấy chủ yếu ở khu vực Bắc Mỹ và thường di cư với quãng đường rất xa tới phía nam hoặc trung mỹ vào mùa đông để tránh cái xét đứt thịt ở vùng Bắc Mỹ. Loài chim này có kích thước rất lớn và hài hoà về tổng thể. Một con trưởng thành có thể đạt sải cánh lên tới 240-300cm, dài từ 130-180cm, nặng khoảng 4.2-14kg và cao từ 10-15cm.

Đặc biệt loài chim bồ nông trắng châu Mỹ sở hữu một chiếc mỏ dài lên đến gần 35cm ở con cái và 40cm ở con đực. Với những đặc điểm ngoại hình nổi bật của mình, giúp cho loài bồ nông trắng Bắc Mỹ có thể dễ dàng tìm kiếm thức ăn tại các vùng kiến sâu ở nước Mỹ hiện nay.

Chim mỏ dài - Chim bồ nông trắng châu Mỹ

1.6. Chim Numenius Americanus

Chim Numenius Americanus cũng là một trong những loài chim đang sở hữu một chiếc mỏ dài khá nổi bật hiện nay. Loài chim này có thể sở hữu chiếc mỏ dài lên đến 15-20cm. Ngoài chiếc mỏ dài nổi bật, thì loài chim này lại có một chiếc đầu khá nhỏ, trông hơi chênh lệch so với cái mỏ của mình. Tuy nhiên, nhờ vào cái mỏ dài và hơi cong xuống giúp cho loài chim này dễ dàng tìm kiếm thức ăn tại các vùng nước sâu nơi chúng sinh sống.

Chim Numenius Americanus có một bộ lông khá đặc biệt, có màu nâu nhạt và đầu cánh thì có một phần màu đen. Và chúng còn sở hữu một cặp chân dài, khoẻ và dễ dàng di chuyển với tốc độ nhanh trong nước.

Chim mỏ dài - Chim Numenius Americanus

Như vậy, trên đây Trại Chó Mèo đã chia sẻ đến các bạn Top 6 loài chim mỏ dài nổi bật hiện nay. Hy vọng, qua bài viết trên đã giúp cho bạn đọc biết thêm về những loài chim có chiếc mỏ dài và đặc biệt trên thế giới. Nếu có đóng góp liên quan tới các loài chim mỏ dài, bạn có thể để lại ở phần bình luận, chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi sớm nhất.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để bình chọn cho bài viết này!

Điểm trung bình 3 / 5. Tổng lượt vote: 2

Hãy là người đầu tiên bình chọn cho bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *