Sự đa dạng của các loại chuồng nuôi chó có thể bạn chưa biết

Cùng với nhu cầu nuôi cún cưng ngày càng cao, thì nhu cầu về chuồng trại cho chúng cũng tăng theo. Nếu bạn có mong muốn nuôi thú cưng của mình ngay trong nhà thì nhu cầu mua chuồng trại cho thú cưng của mình lại càng cấp thiết. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về các loại chuồng nuôi chó nhận được đánh giá cao từ chính những người chủ đã sử dùng nuôi chúng nhé!

Tại sao cần mua chuồng nuôi chó?

Dù chó là động vật nuôi trong nhà thân thiết với các thành viên trong gia đình bao nhiêu thì vẫn có những khác biệt về giống loài cùng như sự “riêng tư” cần có. Chuồng chó giống như chiếc giường của một thành viên trong gia đình vậy, đây là nơi yên tĩnh dành riêng cho chúng để phục vụ nhu cầu ngủ nghỉ, ăn uống… 

Chuồng nuôi chó để cho chúng có chỗ riêng khi ngủ
Chuồng nuôi chó để cho chúng có chỗ riêng khi ngủ

Mặt khác, khi có một chuồng chó iêng bạn sẽ không cần lo lắng vấn đề khắp nơi trong nhà đâu cũng là “ổ chó”. Việc vệ sinh nhà cửa, chuồng chó cũng thuận tiện và dễ dàng hơn.

Phân loại chuồng nuôi chó

 • Căn cứ vào chất liệu làm chuồng nuôi mà người ta chia làm 4 loại chuồng nuôi chó sau:

Chuồng nuôi chó làm từ gỗ

Việc sử dụng vật liệu bằng gỗ làm chuồng nuôi chó được khá nhiều người hưởng ứng, đặc biệt là người dân ở Phương Tây, một nơi mà vị trí của chó trong xã hội rất cao. Chất liệu bằng gỗ được ưa dùng như vậy vì bạn có thể tự do sáng tạo ra những “ngôi nhà” đúng chất cho cún yêu của mình mà không chỉ đơn giản là chuồng nuôi/ nhốt.

Các chuồng chó là tù gỗ thường có tạo hình đẹp mắt, sang “choảnh”. Chúng bền và có thể bất chấp điều kiện thời tiết nếu để bên ngoài hay làm vật trang trí trong một góc nhà.

Điểm bất tiện của chúng là nặng nề và thường được thiết kế cố định một chỗ rất khó di dời và dọn dẹp, vệ sinh. Chúng có thể chống chọi với thiên nhiên thời gian dài nhưng sẽ “bó phép” trước hàm răng sắc nhọn của mấy chú cún con đang học mài răng.

Chuồng chó làm bằng gỗ có chi phí/ giá bán đắt đỏ nhất trong các loại chuồng. Thông thường giá bán sẵn của chúng thấp nhất cũng phải 2 triệu/ chuồng chó (tùy cỡ, tùy kiểu)

Chuồng nuôi chó làm từ inox

Đây là loại chuồng chó có giá rẻ và được dùng nhiều hiện nay. Chúng được tạo ra với mục tiêu là nơi ở/ nhốt cún nên có thiết kế khá đơn giản không quá quan trọng tính thẩm mỹ.

Thế nhưng nếu bạn có nhu cầu tìm một chuồng chó gọn nhẹ, thông thoáng dễ di duyển bằng tay, chở trên thì đây sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Chúng nhẹ, dễ di chuyển, khuân vác và cũng dễ vệ sinh, dọn dẹp.

Chuồng chó làm từ chất liệu inox gọn gàng, dễ di chuyển/ vận chuyển.
Chuồng chó làm từ chất liệu inox gọn gàng, dễ di chuyển/ vận chuyển.

Thông thường một chuồng chó là bằng chất liệu inox có kích thước nhỏ sẽ có giá bán dao động từ 300.000 đồng – 500.000 đồng/ chiếc và lên đến vài triệu đồng đối với kích thước trung bình và lớn.

Chuồng nuôi chó chất liệu nhựa

Chuồng nuôi chất bằng chất liệu nhựa là lựa chọn ưa thích hàng đầu của các bạn trẻ hiện nay. Chuồng nuôi này khá nhẹ, dễ di chuyển/ vận chuyển và sử dụng ở ngoài trời. 

Bên cạnh đó, chúng còn “vượt trội” hơn các kiểu chuồng khác vì loại chuồng này có “muôn hình vạn trạng” kiểu dáng và màu sắc sặc sỡ, đẹp đẽ. Việc dọn dẹp và làm vệ sinh cho loại chuồng này cũng dễ dàng hơn hẳn. Tuy nhiên, chuồng nhựa rất dễ hư hao nếu bị cún yêu cắn phá và chỉ phù hợp cho chó có kích thước và cân nặng trung bình.

Có nhiều ưu thế là vậy, thế nhưng giá bán của chúng còn rẻ hơn loại chuồng inox. Giá bán trên thị trường hiện nay đối với một chiếc chuồng có kích thước trung bình rơi vào khoảng trên dưới 1 triệu đồng/ chiếc.

Chuồng nuôi chó chất liệu vải

Với chất liệu bằng vải, cún yêu của bạn sẽ có những giây phút thoải mái với chiếc đệm nằm được độn bông ấm áp, êm ái. Mặt khác với chất liệu này, chuồng chó có thể tạo được nhiều hình thì và màu sắc đa dạng, đẹp đẽ. Chuồng bằng vải thuận tiện khi gấp gọn mang đi xa. Tuy nhiên, chúng sẽ nhanh chóng xuống cấp nếu cún của bạn cắn phá thường xuyên. Việc vệ sinh và dọn dẹp cũng khá vất vả.

8 Loại chuồng nuôi chó tốt nhất hiện nay

 • Vậy chúng ta cũng tìm hiểu xem 8 loại chuồng nuôi chó tốt nhất hiện nay có đặc điểm gì nhé!

Chuồng nuôi chó Xudapet XDP01CCC

Chuồng chó Xudapet XDP01CCC là sản phẩm của công ty Xudapet. Sản phẩm này được đánh giá là một trong những chuồng chất có chất lượng tốt nhất hiện nay.

Chuồng được làm từ sắt có sơn tĩnh điện để chống rỉ, sét. Chuồng được gia công chắc chắn và có nhiều màu sơn đa dạng. Khách hàng có thể đặt làm chuồng và chọn màu sơn mình yêu thích. Chuồng được thiết kế theo phương thức lắp ráp. Vì vậy bạn có thể dễ dàng tháo ra hoặc lắp vào tùy theo nhu cầu của bản thân.

Chuồng nuôi chó XDP01CCC có 3 size:

 • Size nhỏ hoặc size S có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 45 × 30 x 38cm.
 • Size trung bình hoặc size M có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 60 × 41 x 50cm.
 • Size lớn hoặc size L có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 75 × 44 x 74cm.

Chuồng nuôi chó sơn tĩnh điện nan dày Sunpet

Chuồng nuôi chó sơn tĩnh điện nan dày Sunpet cũng có nhiều đặc trưng khá giống với loại chuồng nuôi chó XDP01CCC của Xudapet. Tu nhiên, thay vì những thanh nan nhỏ, ở loại chuồng này Sunpet sử dụng những thanh nan to bản, đem lại cảm nhận chắc chắn, vững chãi hơn.

Chuồng nuôi chó Sunpet có 3 size:

 • Size nhỏ hoặc size S có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 44 × 32 x 40cm.
 • Size trung bình hoặc size M có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 60 × 43 x 51cm.
 • Size lớn hoặc size L có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 75 × 48 x 57cm.

Chuồng nuôi chó khung sắt sàn nhựa AUPET

Chuồng nuôi chó khung sắt sàn nhựa AUPET là một sản phẩm đến từ thương hiệu trong nước. Sản phẩm được người đánh giá khá cao khi có sự tinh tế với thiết kế tiện nghi hơn.Vs dụ, trang bị thêm bánh xe dễ di chuyển, sàn làm bằng nhựa thuận tiện cho việc vệ sinh và khung chuồng là sắt sơn tĩnh điện vẫn đảm bảo sự chắc chắn cần có.

Ngoài ra, chuồng có thể được sơn với nhiều màu sắc khác nhau, khách hàng có thể yêu cầu sơn chuồng theo màu mà mình yêu thích.

Chuồng nuôi chó gấp gọn bằng vải Genyo

Đây là sản phẩm được thiết kế và sản xuất tại Trung Quốc, với thiết kế này, chuồng của thú cưng trở nên sống động và có nhiều không gian hơn, thông thoáng hơn và không bị tù túng. Sản phẩm có nhiều màu sắc và tạo hình đẹp mắt. Chuồng khá nhẹ, dễ dàng gấp gọn khi cần mang đi xa. 

Chuồng nuôi chó vải Genyo có 3 size:

 • Size nhỏ hoặc size S có kích thước rộng x cao lần lượt là 73 x 43cm.
 • Size trung bình hoặc size M có kích thước rộng x cao lần lượt là 90 x 58cm.
 • Size lớn hoặc size L có kích thước rộng x cao lần lượt là 114 x 58cm.

Chuồng nuôi chó bằng nhựa cao cấp OEM

Một sản phẩm khác đến từ Trung Quốc với chất liệu bằng nhựa cao cấp EOM. Đây là chuồng chó thích hợp cho những chú cún có kích cỡ trung bình và lớn với cần nặng 10kg đổ lại.Toàn bộ chuồng sử dụng các vật liệu cao cấp và được sơn 4 màu: nâu, đỏ, xanh, trắng.

Mẫu chuồng này có kích thước tiêu chuẩn dài x rộng x cao lần lượt là 75 × 66 x 59.2cm.

Chuồng nuôi chó nan ống có bánh xe di chuyển EOM

Sản phẩm chuồng nuôi chó này của EOM có trang bị thêm bánh xe linh động thuận tiện di chuyển. Bên cạnh đó, với việc sử dụng những thành nan ống đảm bảo độ chắc chắn, cứng cáp cho chuồng nhưng lại không tăng quá nhiều về trọng lượng. Chuồng được thiết kế thích hợp dùng cho cún có kích thước lớn từ 45kg trở xuống.

Chuồng nuôi chó này được sản xuất với 3 size:

 • Size nhỏ hoặc size M có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 80 × 54 x 76cm.
 • Size trung bình hoặc size L có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 94 × 64 x 82cm.
 • Size lớn hoặc size XL có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 100 × 72 x 95cm.

Chuồng nuôi chó bằng gỗ ngoài trời

Chuồng nuôi chó bằng gỗ ngoài trời là một trong những loại chuồng được nhiều người ưa chuộng. Dù nhiều ý kiến cho rằng nó bất tiện trong việc di chuyển vì được thiết kế cố định và nặng nhưng cũng là đặc trưng của loại chuồng này. Chúng thường được thiết kế như một ngôi nhà thật nhưng có kích thước nhỏ hơn làm “nhà” cho cún yêu. Những chiếc chuồng chó bằng gỗ đem lại cảm giác gần gũi và sang trọng.

Chuồng nuôi chó sơn tĩnh điện EOM

Sản phẩm được thiết kế với sắp tấm lưới thép được sơn tĩnh điện quây lại với nhau và cố định bằng thanh chốt chắc chắn. Chúng có thiết kế khá đơn giản nhưng lại tiện nghi, bởi bạn có thể tự thay đổi hình dáng, kích thước của chiếc chuồng thông qua việc thay đổi các mảnh lưới sắt.

Loại chuồng này được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn rộng x cao lần lượt là 60 x 120cm.

Hướng dẫn cách mua chuồng nuôi chó tốt nhất

Dưới đây là mẹo để bạn có thể đưa ra lựa chọn mua chuồng nuôi chó phù hợp cho mình.

Chọn mua chuồng chó theo kích thước

Thông thường bạn nên mua chuồng có kích thước lớn hơn so với thú cưng của mình, đặc biệt là khi thú cưng còn nhỏ. bạn nên chừa không gian phòng sau này cún nhà bạn lớn lên. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc diện tích khu vực sống của gia đình và cún để có kích thước phù hợp.

Chọn mua chuồng chó theo chất lượng

Giữa tiêu chí thẩm mỹ và chất lượng, tiện ích thì bạn nên ưu tiên chọn mua chuồng đảm bảo chất lượng và phù hợp với mục đích của mình, gồm:

 • Nếu bạn phải thường xuyên di chuyển thì ưu tiên mua chuồng gọn nhẹ, dễ tháo lắp.
 • Chuồng phải dùng chất liệu tốt, an toàn với thú cưng và con người.
 • Chuồng nuôi nên bền bỉ để có thể sử dụng trong nhiều năm, tiết kiệm chi phí.
 • Chuồng có thiết kế dễ lau dọn, vệ sinh.
Ưu tiên chọn loại chuồng dễ vệ sinh

Chọn mua chuồng chó theo kiểu dáng

Đây là tiêu chí được suy xét cuối cùng, sau khi đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên. Một chuồng nuôi chó có vẻ ngoài xinh đẹp cũng giúp không gian đặt chuồng trở nên “vui mắt” hơn, bạn cũng sẽ chăm dọn dẹp, vệ sinh chuồng nuôi hơn. 

Giá bán các loại chuồng nuôi chó và nơi mua

Giá bán các loại chuồng nuôi chó

Hiện tại trên thị trường các chuồng chó được làm bằng gỗ sẽ có giá cao nhất với giá bán thấp nhất 2.000.000 đồng/ chuồng có size S. Tiếp đến là chuồng được làm từ inox với giá cho size S trên 500.000.000/ chuồng. Đối với chuồng làm bằng nhựa và vải có giá rẻ hơn nhiều, dao động ở mức vài trăm ngàn đối với size S.

Tùy vào kích cỡ, kiểu dáng và những trang bị bổ sung thêm của chuồng mà chúng lại có mức giá khác nhau.

Mua chuồng nuôi chó uy tín ở đâu?

Dù chỉ là chuồng nuôi chó nhưng bạn vẫn nên chọn lựa nơi mua uy tín, có như vậy sản phẩm mới đảm bảo chất lượng, bền bỉ. Nếu mua phải chuồng chó kèm chất lượng, không chỉ mau hư, tốn tiền mà với những chất liệu làm lồng không tốt còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thú cưng và chính bạn.

Một số câu hỏi về chuồng nuôi chó

Có nên mua chuồng nuôi chó không?

Nếu gia đình bạn sống trong thành phố với diện tích sinh sống không quá rộng, đồng thời chú cún nhà bạn thuộc dạng nghịch ngợm, ưa vận động thì bạn nên mua chuồng nuôi chó.

Như vậy, bạn sẽ bớt đau đầu bởi những “tai nạn” cũng như tổn thất tài sản do cún nhà bạn gây ra mà còn giữ được vệ sinh chung/ riêng trong nhà.

Nên mua chuồng nuôi chó loại nào?

Tùy vào điều kiện và nhu cầu của cá nhân bạn mà bạn nên có lựa chọn mua chuồng phù hợp, Bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn nếu nắm bắt được các thông tin mà bài viết đã chia sẻ.

Chuồng nuôi chó có đắt không?

Sẽ có chuồng nuôi có giá khá đắt và có cả chuồng nuôi chó giá rẻ. Sự chênh lệch này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích cỡ, kiểu dáng, chất liệu… Bạn chỉ cần lựa chọn chuồng nuôi phù hợp với yêu cầu của mình sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Lời kết

Chuồng nuôi chó xuất hiện nhằm phục vụ nhu cầu là nhà ở, nuôi nhốt thú cưng của bạn. Vì vậy, nếu bạn thấy mình thật sự cần thiết mua một chiếc lồng thì đừng ngần ngại mà sắm cho mình một cái, bạn sẽ bất ngờ về những công dụng mà nó đem lại đấy. Hy vọng với những thông tin Trại chó mèo chia sẻ trên bạn có cái nhìn trực quan nhất về các loại chuồng nuôi chó hiện nay để có lựa chọn tốt nhất cho mình.

Có thể bạn nên xem

Nguồn gốc, đặc điểm của giống chó Ban Swinford

Chó Ban Swinford là một giống chó hiếm và...

Chó Cocker Mỹ – Giống chó Mỹ được yêu thích

Chó Cocker Mỹ đang là giống chó cảnh được...

Chó Akbash – Đặc điểm, nguồn gốc và tính cách

Chó Akbash là Một loài chó đặc biệt với...

Giống chó ngao Nam Phi – Đặc điểm và nguồn gốc

Chó ngao Nam Phi là một giống chó hòa...

Bênh Lyme ở chó – Nguyên nhân và cách điều trị

Bệnh Lyme ở chó là một vấn đề phổ...