5 giống mèo Cảnh giá dưới 500k và lưu ý khi mua mèo giá rẻ

Không thể phủ nhận, thị trường mèo cảnh ngày càng đa dạng về giống loại, bất cứ ai cũng có thể sở hữu một em mà không cần tốn quá nhiều tiền. Cụ thể như top 5 giống mèo cảnh giá dưới 500k sau.Tuy nhiên đi kèm với mức giá rẻ, đòi hỏi người mua cần nắm một số lưu ý để tránh mất tiền oan. Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau:

Top 5 giống mèo cảnh giá dưới 500k nên mua hiện nay 

Đầu tiên phải khẳng định rằng, với hầu bao dưới 500k bạn sẽ phải thu hẹp sự lựa chọn về giống mèo cảnh. Bởi phần lớn các giống mèo hot, mèo ngoại đều có giá thành từ vài triệu đến vài chục triệu. Cụ thể, về chủng loại với mức chi phí dưới 500k, bạn có thể tham khảo 5 giống mèo gợi ý sau:

1. Mèo Mướp

Dẫn đầu top 5 giống mèo cảnh giá dưới 500k không ai khác là giống mèo Mướp. Chúng là giống mèo có từ lâu, trải qua hàng ngàn năm tiến hoá, được thuần chủng trở thành mèo cảnh trong nhiều gia đình. Mèo Mướp có vẻ ngoài nhỏ nhắn, đáng yêu, bộ móng sắc, tai to, dài và thẳng, đuôi hơi dài và có xu hướng cong lên. Tính cách chúng khá hiền lành, dễ chăm sóc, ăn uống đơn giản lại ít ốm đau, tuổi thọ cao.

2. Mèo Vàng

Mèo Vàng là giống mèo phổ biến ở châu Á nói chung, chúng thân thiện và gần gũi với con người. Đây là giống mèo khá dễ nuôi, tính cách lại hiền lành, tự lập cao. Đặc biệt là giống mèo có giá thành thấp, không vượt quá 500k/con. Do đó không khó để sở hữu em nó với kinh phí 500k.

3. Mèo Nga Lai

Mèo Nga Lại được cho là kết quả của đột biến gen của giống mèo tự nhiên với cặp mắt xanh rất đẹp. Mèo Nga lai sở hữu vẻ ngoài nhỏ nhắn, cơ thể uyển chuyển, lông tính cách có phần nhút nhát nhưng lại rất nghe lời. 

Mức giá mèo Nga lai khá đa dạng, về cơ bản khá cao, từ vài triệu đến vài chục triệu. Tuy nhiên, với 500k bạn vẫn có thể sở hữu em mèo này dưới 2 tháng tuổi. Dĩ nhiên đi kèm với đó đòi hỏi bạn cần chăm sóc cẩn thận hơn so với mèo trưởng thành.

4. Mèo Xiêm Thái

Khác với mèo Nga Lai, mèo Xiêm Thái có thân hình mũm mũi, đầu và tai có hình tam giác, đôi mắt to đầy biểu cảm. Lông của chúng tương đối ngắn nhưng bóng và khá đẹp. Đây là giống mèo được đánh giá khá thông minh, dễ huấn luyện, dễ dần và thân thiện với trẻ con. 

Với 500k bạn có thể tìm thấy em mèo Xiêm Thái khoảng 1 tháng tuổi để về chăm sóc. Điểm lưu ý với giống mèo này là bạn cần chải lồng thường xuyên để loại bỏ lông rụng và lông chết.

5. Mèo Tam Thể

Mèo Tam Thể sở hữu bộ lông đều đẹp với 3 màu pha trộn là xám, đen và trắng. Tuy nhiên chúng có tính cách khá bướng bỉnh, thích chạy nhảy và khá nghịch ngợm. Với 500k bạn hoàn toàn có thể sở hữu một em mèo Tam Thể vì chúng là giống mèo khá phổ biến, giá thành không quá cao.

3 lưu ý khi mua mèo giá rẻ dưới 500k bạn cần biết

Nếu may mắn mua được giống mèo tốt với mức giá rẻ hoặc được ưu đãi từ chỗ thân quen thì không có gì bàn cãi. Tuy nhiên trường hợp này không nhiều, về cơ bản với hầu bao dưới 500k, nếu mua mèo Cảnh bạn sẽ cần hết sức chú ý để tránh các rủi ro sau đây:

Mèo con lai

Phần lớn với các giống mèo Cảnh giá dưới 500k đều là mèo lai giữa mèo ta và mèo ngoại. Đặc điểm ngoại hình và kích thước của chúng thường không tương đồng nên phần nhiều sẽ khó chăm, khó nuôi, dễ gặp vấn đề về sức khỏe. Mặt khác với mèo từ 1-2 tháng tuổi đòi hỏi người mua cần biết cách chăm sóc.

Mèo ốm, bệnh

Trường hợp tiếp theo bạn có thể gặp là mua phải mèo ốm, mèo bệnh. Nhìn bên ngoài lúc mua có thể khoẻ mạnh nhưng sau thời gian chúng phát bệnh, có thể do người bán sử dụng một số loại thuốc. Hoặc mèo bị bệnh nên người chủ muốn bán lại cho người khác nhưng vì người mua thiếu kinh nghiệm nên không nhận ra. Với mèo bệnh bạn sẽ phải tốn nhiều tiền để chữa trị hơn gấp nhiều lần số tiền mua.

Nguy cơ lừa đảo

Ngoài ra, hiện có không ít trường hợp lừa đảo khi mua mèo giá rẻ, thậm chí là mèo giá cao bằng cách đòi tiền cọc từ người mua, đợi sau khi nhận mèo thanh toán số còn lại nhưng sau đó thì không liên lạc được. 

Trên đây là gợi ý 5 giống mèo cảnh giá dưới 500k để mọi người tham khảo. Sự thật thì mua mèo giá rẻ không phải là không thể nhưng nó sẽ đi kèm với nhiều rủi ro hơn mà người mua cần chú ý. Nếu muốn sở hữu em mèo cảnh ngoại đòi hỏi bạn phải bỏ ra số tiền nhiều hơn, cần dành thời gian tìm hiểu về giống, nơi mua, giấy tờ,… để tránh mất tiền oan. Nếu nhu cầu của bạn đơn giản bạn chỉ cần một em mèo đồng hành, có thể chọn các giống mèo ta dễ nuôi giá rẻ hoặc cho các em mèo bị bỏ rơi ở những trung tâm cứu hộ mèo một cơ hội.

Có thể bạn nên xem

Những dấu hiệu khi mèo bị sốc thuốc là gì?

Mèo là một trong những vật nuôi vô cùng...

Tại sao mèo bị suy dinh dưỡng? Dấu hiệu là gì?

Việc mèo bị suy dinh dưỡng là trường hợp...

Tổng hợp những giống mèo phổ biến ở Ba Lan

Ba Lan được biết đến là đất nước không...

Có nên tiêm vacxin cho mèo không?

Để có một cơ thể khỏe mạnh, sức đề...

TOP 5 giống mèo Nhật vô cùng thông minh

Có thể nói các giống mèo Nhật luôn chiếm...