Cách Chọn Vảy Gà Đá “Siêu Mạnh” Từ Chuyên Gia

Để chọn được những loại gà nào đâu là vảy gà xấu, đâu là vảy gà tốt không hề đơn giản như cách mọi người nghĩ. Sau đây hãy cùng traichomeo.com chúng tôi đi tìm hiểu kĩ nhất về những đặc điểm về cách chọn vảy gà đá tốt nhất nhé

Khái niệm về vảy gà đá

Để nhận biết được vảy gà mọi người cần quan sát kĩ tránh nhầm lẫn vảy gà với chân gà nhé. Nếu nhìn từ trên xuống thì ngay khi qua khỏi khớp nối giữ đùi gà là chân gà và lớp vảy phủ ngày ngoài đó chính là phần vảy gà. Vảy gà có tác dụng rất quan trọng nó như là bộ giáp giúp gà tránh khỏi những tác dụng của ngoại lực.

Thực tế thì dân chơi gà rất là quan trọng phần này và chúng được phân rất nhiều với phần vảy gà khác nhau tại mỗi khu vực khác nhau trên thân gà. Và được chia thành các phần vảy khác nhau như sau:

Vảy trước

húng tôi có hình ảnh khá chi tiết về hình ảnh của từng bộ phận khác nhau của phần vảy gà và sau đây là cách gọi chi tiết hơn mà bạn có thể tham khảo:

  • Vảy chạy bắt đầu từ ngón giữa lên thẳng đầu gối của gà thường được gọi là hàng nội hay là hàng Quách.
  • Còn vảy chạy từ ngoài bên ngoài lên thẳng đầu gối thường được gọi là hàng ngoại hay hàng thành.

Vảy sau

Từ phần cựa của gà lên đến đầu gối của gà thường được gọi là hàng bộ. Từ chỗ hàng bộ này hai đường vảy nhỏ từ hai bên cựa được gọi là hàng kẽm.

Phần vảy chính từ sau trận thường được gọi là hàng hậu.

Phần bắt đầu chạy từ ngón sau đi lên thường được gọi là hàng thới.

Xem thêm:

5+ Cách Coi Chân Gà Đá “Chuẩn” Bách Phát Bách Trúng

Cách Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Có Lực “Chuẩn” & Khỏe Mạnh

Mục đích của việc xem vảy gà

Để rút ngắn nhất được thời gian chăn soc cũng như chọn lọc gà thì kiểm tra vảy gà đẹp hay xấu rồi đưa ra quyết định cuối cùng chọn ra con gà nuôi hoắc chiến đấu tốt nhất. Khi đã không chọn lọc mà nuôi sau này phát hiện ra vảy gà của mình không đẹp khiến mất thời gian và công sức chăm sóc.

Cần định giá được giá trị của gà: Đương nhiên một chú gà có cặp vảy đẳng cấp thì giá trị của chú gà sẽ không hề nhỏ.

Chọn gà chọi cần xem vảy

Để chọn được những chú gà chiến đấu thì cần xem vảy kĩ càng xem đã đủ tuổi chiến đấu chưa thường thù 10 đến 12 tháng tuỳ mọi người nhận xét về thể hình vật chất của chú gà để tách riêng nuôi theo chế độ của gà chiến thì cần quan sát kĩ về vả đá gà. Xem vảy đá gà chọi là yếu tố đứng đầu để chọn ra một chú gà tốt nhất để chiến đấu.

Trong mua bán mọi người cần áp dụng cách xem vảy gà để chọn ra những chú gà tốt nhất và loại ra những chú gà xấu không đủ chất lượng, để tránh khỏi và mặc cả giá cả hợp lý.

Cách chọn vảy đá gà có hay không?

Trước tiên để chọn ra vảy gà cần quan sát những điều cơ bản như sau:

  • Con gà cần đầy đủ các bộ phận như chân, cựa, móng, không mắc bất kì tật nào. Gà phải đi lại bình thường không khập khiễng.
  • Trên các chân không có những khuyết điểm gì liên quan tới chân và các bộ phận trên con gà.

Mọi người khi xem tổng quát và phân loại hình dáng vảy, yếu tố kích thước tỷ lệ theo cách dưới đây.

Vảy gà trường thành quý hiếm

Đây là loại vảy gà được coi là hiếm nhất hầu hết những người sở hữu chú gà ngày thường có tính nóng nảy bản chất như linh kê chất đoàn đánh thao tác nhanh tới tấp, khiến mọi chú gà khi đối đaauf đều phải sợ hãi. Đây là vậy gà tốt mọi người nếu gặp thì mua luôn nhé.

Loại vảy gà lạc ma ham hốc

Đây là loại vảy cực to có hình dạng hình tròn và được nằm sát trên hàng nội . Chỉ khi xem và quan sát thật kỹ mới phát hiện được điều đặc biệt của vảy này. Đây là loại vảy gà thuộc tầm trung không được nhiều người săn đón cho lắm. Nhưng không vì thế mà sức mạnh của vảy gà này bị giảm sút. Khi sở hữu gà này thì anh em không phải quá lo ngại khi cáp kèo sao cho cùng đẳng cấp.

Vảy gà đặc biệt huyền trâm

là một vảy gà loại nhỏ nằm giữa hai hàng là hàng quách và hàng thành với phương ngang với cựa gà. Loại này rất lì đòn thường ăn thua đến cùng với tất cả các đối thủ, không chịu lùi bước liên tục tấn công. nên cách đánh này rất được nhiều người săn đón.

Vảy án thiên ít người biết

Khi quan sát kĩ mọi người có thể nhìn thấy được chú gà khi sở hữu bộ vảy này thường rất nhanh nhạy đánh phát nào trúng phát ấy, thể lực khá trâu, phản xạ cực đỉnh. Tuy là ít người biết nhưng lại được rất nhiều người tìm kiếm.

Trên đây là một số loại vảy đặc biệt mọi người cần biết để chọn ra chú gà hợp với bản thâm của mọi người nhé.

Tổng kết

Qua bài viết cách chọn vảy gà đá của Trại Chó Mèo chúng tôi có lẽ mọi người đã biết rõ hơn về cách chọn sao được chú gà có vảy đặc biệt và sức mạnh tốt nhất. Hy vọng bạn sẽ áp dụng được bài viết của chúng tôi vào quá trình tham gia chiến đấu với đối thủ.

Chúc mọi người thành công!!!

Có thể bạn nên xem

Gà Ri Trắng: Đặc Điểm, Cách Nuôi Gà Ri Mái “Chuẩn”

Gà ri mái là một giống gà rất được ưa...

Gà Mặt Quỷ Indonesia: Nguồn Gốc & Cách Nuôi “Hiệu Quả”

Gà mặt quỷ Indo – hay còn được gọi là...

Gà Có Lỗ Tai Không? 4 Tác Dụng Của Lỗ Tai Gà

Mỏ gà màu vàng, mồng gà màu đỏ, còn...