Rắn màu đỏ là rắn gì? Top 5 loài rắn màu đỏ độc nhất hiện nay

Rắn màu đỏ là một trong những loài rắn vô cùng nổi bật và rất cuốn hút, tuy nhiên thông thường những loài rắn có màu sặc nổi bật thì chúng thường rất độc và đặt biệt là loài rắn màu đỏ. Vậy Rắn màu đỏ là rắn gì? Có những loài rắn màu đỏ nào nổi bật hiện nay. Hãy cùng Trại Chó Mèo tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau đây.

1. Rắn màu đỏ là rắn gì?

Thông thường, những loài rắn có màu sắc sặc sỡ, nổi bật như màu đỏ, thì chúng thường mang nọc độc rất mạnh, thuộc nhóm rắn cực độc trên thế giới. Chỉ với một vết cắn của chúng có thể khiến nạn nhân tử vong trong thời gian ngắn nếu không được sơ cứu và điều trị kịp thời. Đặc biệt là hiện nay có một số nọc độc của loài rắn chưa có huyết thanh để điều trị, do đó rất nguy hiểm nếu bị loài rắn này cắn phải.

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều loài rắn độc mang vẻ ngoài nổi bật như màu đỏ. Và chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những loài rắn phổ biến như: Rắn hoa cổ đỏ, Rắn san hô đỏ, Rắn cạp nong đầu đỏ, Rắn lục đuôi đỏ, Rắn viền đỏ California…

Và dưới đây, mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết những loài rắn trên thông qua những thông tin mà chúng tôi tìm hiểu được.

2. Top 5 loài rắn đỏ độc nhất hiện nay

Nếu bạn đang thắc mắc xem những loài rắn có ngoại hình màu đỏ, pha lẫn màu đỏ sẽ có nọc độc hay nguy hiểm như thế nào, thì những thông tin sau sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Loài rắn này cỏ phần cổ màu đỏ nổi bật

2.1. Rắn cổ đỏ

Rắn cổ đỏ có tên khoa học là Rhabdophis subminiatus, thuộc bộ Squamata và được mô tả lần đầu tiên vào năm 1837 bởi nhà hoa học Hermann Schlegel.

Loài rắn cổ đỏ có kích thước khá nhỏ, chỉ dài khoảng hơn 130cm, dáng thuôn dài và có thể dễ dàng phân biệt giữa cổ và đầu. Loài rắn này có hai lỗ mũi tròn, đầu chúng thường có 2 phần nhô lên ở hai bên sau mắt, trông giống như hai cái tai. Rắn cổ đỏ thường có màu xanh đen, tuy nhiên cổ của chúng thường có màu đỏ rất nổi bật, kèm theo một ít màu vàng nhạt bên rìa đầu cuối cổ.

Loài rắn cổ đỏ có tính khi khá thất thường, chúng khá hiền lành tuy nhiên nhiều lúc chúng rất hung dữ và sẵn sàng tấn công con người. Nhiều người cho rằng loài rắn này không có độc, tuy nhiên hiện nay các nhà khoa học đã nghiên cứu và công bố là loài rắn cổ đỏ này chứa độc tố. Và lượng nọc độc của chúng đủ mạnh để giết chết một người trưởng thành. Và loài rắn này được xếp vào hàng những loài rắn độc. Và đến nay nước 2 đã ghi nhận 2 trưởng hợp bị rắn cổ đỏ cắn tử vong ào năm 2009 và năm 2011.

2.2. Rắn san hô đỏ

Rắn san hô đỏ được xem là một trong những loài rắn vô cùng nguy hiểm với lượng nọc độc của chúng hiện nay. Chúng được xếp vào hàng những loài rắn độc nhất trên thế giới, cùng với rắn mamba đen, rắn đuôi chuông, rắn lục châu phi…

Rắn san hô đỏ có bề ngoài vô cùng nổi bật, với những vòng tròn màu đỏ và màu trắng hoặc đen trên khắp cơ thể. Một con rắn san hô đỏ có kích thước trung bình từ 50-80cm. Chúng được tìm thấy với số lượng lớn ở các khu vực có khí hậu nhiệt đới như Florida, Alabama, Mississippi hay Đông Nam Carolina…

>>>Xem thêm: Bí ẩn về con nưa 9 mũi loài bò sát cực độc có thật 

Rắn san hô đỏ được xếp vào hàng những loài độc nhất hiện nay, nọc độc của chúng sẽ khiến nạn nhân bị tê liệt cục bộ, rối loạn đông máu, khó thở, suy hô hấp và dẫn tới tử vong. Một vết cắn của loài rắn san hô đỏ có thể tiết ra lượng nọc độc từ 2-12mg, đủ để giết chết 5 người trưởng thành trong 2-26 giờ nếu không được sơ cứu và điều trị kịp thời.

2.3. Rắn cạp nong đầu đỏ

Rắn cạp nong đầu đỏ có tên khoa học là Bungarus flaviceps là một loài rắn thuộc họ Rắn hổ và được công bố vào năm 1843 bởi nhà khoa học Reinhardt. Chúng được tìm thấy phổ biến ở toàn bộ Thái Lan, Campuchia, Việt Nam, Myanmar, Mã Lai, Indonesia… Chúng thường sinh sống ở vùng có độ cao hơn 400m so với mực nước biển.

Loài rắn này có kích thước trung bình, đầu và đuôi có màu đỏ sáng và có một sọc màu đỏ chạy dài từ đầu xuống đến đuôi. Thân chúng vô cùng chắc và đen bóng, thường có một vài chấm trắng xung quanh thân. Loài rắn cạp nong đầu đỏ được xếp vào hàng những loài rắn độc nhất trên thế giới hiện nay. Nọc đầu của chúng tấn công vào hệ thần kinh, gây suy hô hấp, khó thở, rối loạn đông máu và dẫn tới tử cung.

Hiện nay, ở Việt Nam số lượng loài rắn cạp nong đầu đỏ chỉ được tìm thấy ở vùng Bà Rịa – Vũng Tàu với số lượng rất ít. Và chúng đang được bảo tồn nhằm duy trì số lượng, tránh bị tuyệt chủng ở nước ta.

2.4. Rắn lục đuôi đỏ

Rắn lục đuôi đỏ có tên khoa học là Trimeresurus albolabris, là một loài rắn thuộc họ rắn Lục, bộ có vảy và chúng là một loài rắn đẻ trứng. Thường chỉ chúng có màu xanh lá cây, tuy nhiên phần đuôi dài của chúng thường có màu đỏ nổi bật. Chúng thường dài từ 60-80cm, nặng khoảng 300-500gr. Loài rắn này chủ yếu phân bố ở vùng núi Trường Sơn, Tây Bắc, Cần Thơ Nghệ An, Đà Nẵng…

Rắn lục đuôi đỏ là một trong những loài rắn độc, rất nguy hiểm đối với con người. Đặc biệt, trong giai đoạn mang thai, loài rắn lục đuôi đỏ rất hung dữ và nọc độc của chúng có số lượng rất nhiều. Nếu bị rắn lục đuôi đỏ cắn trong lúc chúng mang thai, nguy cơ tử vong là cao hơn rất nhiều lần so với giai đoạn khác trong năm.

>>>Xem thêm: Rắn Lục cườm có độc không? Chúng có cắn không?

2.5. Rắn viền đỏ California

Là một trong những loài rắn độc vô cùng nổi tiếng ở vùng Bắc Mỹ. Loài rắn này có màu sắc vô cùng sặc sỡ và có số lượng đông đảo nhất tại khu vực Bắc Mỹ. Chúng có một ngoại hình vô cùng nổi bật, với màu đỏ thẫm ở phần đầu kèm theo các vệt màu đỏ kéo dài từ đầu đến đuôi, cùng với đó là một đường màu trắng chạy từ đầu đến đuôi trên nền màu xanh rất nổi bật. Chúng thường sinh sống ở các vùng sông hồ, thác nước ở Bắc Mỹ.

Loài rắn này có nọc độc rất nguy hiểm, chúng được xếp ngang hàng với các loài rắn kịch độc trên thế giới như: Rắn mamba đen, Rắn lục đuôi đỏ, Rắn hổ mang, Rắn taipan, Rắn cạp nong, rắn cạp nia…

3. Lời kết

Như vậy trên đây Trại Chó Mèo đã chia sẻ đến các bạn Rắn màu đỏ là rắn gì? Top 5 loài rắn màu đỏ độc nhất hiện nay một cách chi tiết và cụ thể nhất. Hy vọng qua bài viết đã mang đến cho các bạn đọc những thông tin hữu ích về các loài rắn độc và có màu đỏ trên thế giới hiện nay. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *