Cách Xem Lối Đá Của Gà | Tips Xem Tướng Gà Chuẩn Nhất

Tìm hiểu cách xem lối đá của gà không còn quá xa lạ với nhiều người chơi gà. Trong bộ môn gà chọi thì người chơi không thể nào bỏ qua việc tìm hiểu về cách xem lối đá của gà. Gà chọi có rất nhiều những lối đá khác nhau, nó sẽ mang lại những ưu nhược điểm nhất định. Nhưng những lối đá đó vẫn trên những quy tắc tương khắc chung. Cùng Traichomeo.com tìm hiểu về cách xem lối đá của gà trong bài viết dưới đây.

5 lối đá của gà mà người chơi nào cũng mê

Với tùy từng những con gà có các cách biến hóa khôn lường sẽ thể hiện những lối đá riêng. Nếu tìm được cho gà của mình có một lối đá phù hợp chắc chắn bạn sẽ rất vui vì giành được nhiều chiến thắng.

Gà sinh thế

Những con gà chọi đặc biệt sẽ không thể hiện những lối đá riêng. Chỉ khi tham gia vào trận đấu chúng sẽ thay thay đổi lối đá của mình theo gà đối thủ. Những con gà này đặc biệt thông minh, chúng sẽ tùy xem đối thủ của mình có lối đá ra sao để có những lối đá tương ứng, phù hợp nhất. Có thể nói là đối với từng con gà đối thủ sẽ sử dụng một dạng đòn lối phù hợp nhất. Khi đối thủ của mình dùng lối này thì chúng sẽ sử dụng lối khắc chế đối thủ. Nói cách khác có thể coi là một đòn gậy ông đập lưng ông. Nhưng không phải con gà nào cũng có những lối chơi tốt như vậy. Cần lựa chọn và tìm hiểu thật kỹ để có được con gà như bạn mong muốn. Những con gà Mỹ hay những con gà thông minh mới có thể có được những lối chơi này.

Gà cưa đè

Cách xem lối đá của gà này là việc sử dụng tất cả sức lực của mình trong một thời gian để giữ hòa khiến cho gà đối thủ kiệt sức. Lối chơi này chính là việc gà sẽ dựa vào sự sơ hở và không tỉnh táo khi đã kiệt sức của đối thủ để tấn công. Gà sẽ sử dụng sức lực của mình và đè lên cổ, vai của gà đối thủ khiến chúng gục ngã. Khi đó gà đối thủ sẽ bị mất sức không thể chống lại được. Và khi giữ như vậy trong 1 thời gian gà đối thủ sẽ bỏ chạy và thua cuộc. Như vậy việc giành chiến thắng chắc chắn sẽ thuộc về gà của bạn.

>> Xem Thêm : 4+ Cách Xem Vảy Gà Chọi Hay “Độc – Lạ – Đơn Giản”

Gà đá hầu

Một trong những vị trí trọng điểm quan trọng trên gà chính là hầu gà. Có thể coi vị trí này giống như tử huyệt của gà. Khi tập chung lối tấn công vào tử huyệt của gà sẽ khiến gà đau và bỏ chạy. Nếu gà của bạn thực sự có sức mạnh có thể khiến cho gà đối thủ gục trên sân đấu ngay lập tức. Có thể so sánh việc này khi bạn đánh vào yết hầu của của con người. Điều này là vô cùng nguy hiểm và khiến đối phương bị thương nặng. Khi chơi gá gà muốn có những lối đá gà hay chắc chắn không thể bỏ qua lối gà đá hầu. Muốn giành được chiến thắng toàn diện cần bổ sung cho gà thêm nhiều lối đá hơn nữa để phòng bị.

Gà ôm đấm

Một trong những lối đá gà không thể bỏ qua chính là lối gà ôm đấm. Để hạ gục đối thủ một cách đơn giản nhất hãy sử dụng lối đá này. Chỉ cần chuẩn bị cho gà sức khỏe, thế lực tốt sẵn sàng vào sân, chỉ với vài thao tác cơ bản đã giúp gà hạ gục được đối thủ một cách nhanh chóng. Chúng lầm lì tấn công áp sát và tung những đòn liên tục vào các vị trí chí mạng của gà. Khi đó đối thủ không chuẩn bị một tâm thế vững chắc thì sẽ thua cuộc ngay thôi. Lối đá gà này khá đơn giản, nó phụ thuộc vào độ lì của gà mang đến tỉ lệ chiến thắng cực cao.

Gà chui rúc

Với những con gà tinh ranh thì cần thật nhanh áp dụng ngay lối đá này. Ở lối đá này, gà sẽ chui rúc liên tục vào hạ bộ, cánh của gà đối thủ. Sau đó nhân cơ hội gà đối thủ không tập chung sẽ tấn công từ phía sau. Lúc này gà vừa khóa cánh đổi thủ, vừa tung chiêu đá thì chắc chắn sẽ hạ gục đối thủ ngay lập tức. Lối đá này nên áp dụng ngay từ đầu khi mới vào trận đấu. Những con gà không cần quá lớn nhưng cần sự nhanh nhẹn, tinh ranh. Điều này sẽ giúp chúng chui rúc dễ dàng đánh bại đối thủ.

Xem thêm: Cách Xem Vảy Gà Cực Chuẩn Theo “Kinh Nghiệm Lâu Năm”

Hướng dẫn cách xem lối đá của gà ở thế nước và đâm

  • Nước nạp: Là một lối đá có hình thức giống với hình thức soi cựa giữa 2 chiến binh trong trận đấu. Trong trường hợp cửa của đối phương chạm vào nhau sẽ gọi là khắc cựa.
  • Nước đứng: Khi này chính là sự kiên trì, lì lợm của gà. Gà đứng càng lâu càng tốt để khiêu chiến.
  • Đâm hang cua: Ở lối đá này gà sẽ dùng cựa đâm đúng vào hang cua đối thủ. Vị trí hang cua chính là vị trí  nằm ở cạnh dưới của cổ, nếu ra đòn chuẩn xác vào vị trí này sẽ đâm rất sâu khiến cho gà đối phương trào máu miệng gục ngã ngay tại chỗ.
  • Đâm mắt cần: là lối chơi đốt rát như mắt tre, sử dụng lối chơi này có thể khiến gà bị vẹo xương cổ. Gây lên chấn thương và gà đối thủ sẽ thua cuộc.

Lời kết

Trong bài viết trên đây, Trại Chó Mèo đã chia sẻ tới bạn một số lối đá gà thường gặp. Bên cạnh đó cũng đã cùng tìm hiểu về cách xem lối đá gà hấp dẫn. Chúc các bạn tham gia chơi giành nhiều chiến thắng.

Có thể bạn nên xem

4+ Cách Xem Vảy Gà Chọi Hay “Độc – Lạ – Đơn Giản”

Để lựa chọn được một thần kê, hay một...

“Mách Bạn” Cách Xem Tướng Gà Nòi Đá Cực Chuẩn

Cách xem tướng gà nòi là một trong những kỹ thuật mà dân yêu thích gà chọi nào cũng phải biết. Cùng Trại Chó Mèo cách coi chân gà nòi cực chuẩn

Cách Nuôi Gà Đá Cựa Sắt “Chuẩn” Nhất Từ Chuyên Gia

Cách nuôi gà đá cựa sắt hiệu quả luôn là điều mà nhiều chiến theo đuổi trong thời gian gần đây. Gà đá cựa sắt là một hình thức gà đá phổ biến.......

Cách Chọn Gà Đá Hay – “Bí Kíp” Từ Các Sư Kê

Không phải ai cũng biết cách lựa chọn gà đá hay và tốt. Traichomeo.com sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn gà đá hay nhé!!!

Cách Xem Vảy Gà Đòn Đúng & Chi Tiết Nhất

Đối với các sư kê rành về gà đòn thì sẽ không còn lại gì với một số kinh nghiệm về cách xem vảy gà đòn. Ngoài sức khỏe và độ bền bỉ của gà đòn