Top 5 loài chim mỏ vàng nổi bật và cuốn hút hiện nay

Những loài chim có cái mỏ vàng choé luôn tạo nên sự hấp dẫn cũng như sặc sỡ về ngoại hình và nhận được sự yêu thích của rất nhiều người. Vậy bạn đã biết đến những loài chim mỏ vàng nào chưa? Nếu chưa hãy cùng Trại Chó Mèo tìm hiểu chi tiết top 5 loài chim mỏ vàng nổi bật nhất hiện nay thông qua những thông tin sau đây nhé.

1. Top 5 loài chim mỏ vàng nổi bật nhất hiện nay

Để biết rõ hơn những những loài chim mỏ vàng hiện nay, mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu một cách chi tiết thông qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sau đây. Cụ thể:

1.1. Chim cu cu mỏ vàng

Cu cu mỏ vàng có tên khoa học là Coccyzus americanus, là một loài chim thuộc họ cu cu. Loài chim này được tìm thấy nhiều ở khu vực miền nam Canada đến Mexico. Loài này thường sinh sống và sinh sản tại khu vực rừng rụng lá và thức ăn của chúng đa số là các loài côn trùng, bướm, ve sầu, thằn lằn, trứng của chim khác hoặc các loại quả chín.

Giống như cái tên thì loài chim cu cu mỏ vàng có một cái mỏ màu vàng nổi bật, hơi cong xuống và khá ngắn. Bộ lông của chúng thường có hai màu khác biệt, trên lưng, phần cánh, lông đuôi và đỉnh đầu sẽ có màu xám còn phần lông ngực, bụng, lông hậu môn sẽ có màu trắng khá nổi bật. Loài này có kích thước nhỏ thon, một con trưởng thành có thể đạt chiều dài từ 20-25cm. Chúng thường làm tổ ở những bụi rậm, cây cối cách mặt đất từ 1-4m và đẻ từ 2-4 trứng. Trứng sẽ nở trong 14-20 ngày ấp trứng và chim con sẽ trở nên nhanh nhẹn sau 7-9 ngày sau khi nở.

1.2. Quạ mỏ vàng

Quả mỏ vàng có tên khoa học là Corvus graculus thuộc chi Pyrrhocorax. Loài quạ mỏ vàng hiện nay được phân loại chủ yếu thành 3 phân loài còn được tìm thấy trên toàn cầu như sau:

+ Loài P. g. graculus được tìm thấy chủ yếu ở vùng Châu u, Bắc Phi, Bắc Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Bắc Italia, Hy Lạp…
+ Loài P. g. digitatus Hemprich & Ehrenberg được tìm thấy chủ yếu ở vùng Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq, Iran.
+ Loài P. g. forsythi Stoliczka phân bố chủ yếu ở vùng Trung Á, Tây nam Trung Quốc…

Quạ mỏ vàng có kích thước khá lớn, với toàn thân được bao phủ bởi một bộ lông màu đen tuyền. Trong đó cặp chân có màu hồng nhạt và nổi bật là cái mỏ màu vàng. Loài quả mỏ vàng thường được tìm thấy trên các vùng núi cao, vách đá hiểm trở. Chúng thường làm tổ và sinh sản trên các hốc đá cao để tránh các loài săn mồi khác.

Đọc thêm: Top 5 loài chim mỏ đỏ nổi bật và sặc sỡ nhất hiện nay

1.3. Sáo nâu mỏ vàng

Sáo nâu mỏ vàng có tên khoa học là Sturnidae là một loài chim có nguồn gốc từ Châu Á và hay được nhiều người gọi với tên khác như sáo yểng, yểng… Sáo nâu mỏ vàng là loài chim thường sống thành bầy đàn, chúng có tính cách ôn hoà và thường ăn các loài sâu bọ, hoa quả chín.

Loài chim sáo nâu mỏ vàng có một ngoại hình không phải là quá sặc sỡ, lông của chúng phân thành nhiều mảng khác nhau. Phần bụng lưng thường có màu nâu đỏ, phần đầu cổ có màu đen nhạt, phần lông hậu môn thường có màu trắng nhạt và phần đầu cánh với đuôi sẽ có màu đen. Chúng có hai chân và cái mỏ màu vàng nổi bật. Ngoài ra, loài chim sáo nâu mỏ vàng sở hữu một giọng hót vô cùng cuốn hút và cao, do đó hiện nay chúng được rất nhiều người ưa chuộng và nuôi làm chim cảnh.

1.4. Ngỗng đầu sọc

Ngỗng đầu sọc hay còn được gọi là ngỗng Ấn Độ có tên khoa học là Anser indicus, loài một loài thuộc họ Vịt và bộ Ngỗng. Chúng phân bố chủ yếu ở vùng Trung Á gồm nam Nga, Bắc Ấn Độ, Việt Nam và miền tây Trung Quốc.. Chúng có tên là ngỗng đầu sọc bởi vì ngoại hình của chúng, trên đầu trắng có những sọc đen chạy ngang rất rõ ràng và nổi bật.

Loài ngỗng đầu sọc có khá nhiều màu sắc, có trắng và sọc đen ở đầu, bụng màu xám nâu, lông đuôi màu đen, ngực màu xám. Ngoài ra, chúng có hai chân màu vàng và cái mỏ màu vàng khá nổi bật. Một con ngỗng đầu sọc trưởng thành có thể nặng từ 1.8-3.2kg, dài từ 71-76cm. Loài chim này có tập tính di cư từ Nga, Tây Tạng, Kazakhstan về phía nam và bay ngang qua day Himalaya và là một trong những loài chim bay cao nhất thế giới hiện nay. Loài ngỗng đầu sọc thường đẻ từ 4-6 trứng một lứa và mất khoảng hơn 27 ngày để ấp cho trứng nở ra ngỗng con.

1.5. Chim Pyrrhuloxia

Là một loài chim có kích thước nhỏ, thuộc họ Cardinalidae. Là một loài chim hót được tìm thấy với số lượng lớn tại khu vực Nam Hoa Kỳ, Bắc Mexico. Chúng có một cái mỏ ngắn, khá quặp và màu vàng nổi bật, cùng với cái màu cao màu đỏ vô cùng cuốn hút. Loài chim này sở hữu một bộ lông đỏ son khá đều vô cùng cuốn hút và nổi bật.

Chúng là một loài chim sa mạc, với kích thước khoảng 21cm, trọng lượng từ 24-43gram, toàn bộ cơ thể hầu như có hai tông màu chính là xám nâu và đỏ tía. Màu xám nâu phân bố ở toàn cơ thể, còn màu đỏ tía thì như là một điểm nhấn cho loài chim này, chỉ xuất hiện ở cổ, đầu cánh bụng. Loài chim này thường bay rất nhấp nhô, chỉ có vài cái đạp cánh và sau đó lướt trong gió. Chúng thường bay một khoảng cách ngắn, chỉ khoảng 60m.

>> Xem Thêm : Cách lựa chọn chim chào mào má trắng đẹp,chăm sóc,huấn luyện chúng

Như vậy, trên đây Trại Chó Mèo đã chia sẻ đến các bạn Top 5 loài chim mỏ vàng nổi bật và cuốn hút hiện nay. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích liên quan tới các loài chim mỏ vàng trên thế giới. Nếu có đóng góp thêm về những loài chim mỏ vàng khác, mời các bạn để lại phần bình luận, chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi sớm nhất.

Có thể bạn nên xem

Top 7 các loại tổ chim độc đáo và khác lạ hiện nay

Chim là một trong những loài vật có tập...

Top 5 các loài chim chân dài nổi bật và phổ biến

Thế giới loài chim luôn ẩn chứa những điều...

Chim Thiên Đường đuôi phướn giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Để hiểu rõ về chim Thiên Đường đuôi phướn hãy cùng Trại Chó Mèo tìm hiểu chi tiết những thắc mắc này qua bài viết sau đây.

Chào Mào bạch tạng giá bao nhiêu? Nuôi chúng thế nào?

Để biết được Chào Mào bạch tạng giá bao nhiêu hãy cùng Trại Chó Mèo tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

Chim Bói cá ăn gì? Chúng săn mồi thế nào? Nuôi được không?

Nếu bạn đang thắc mắc chim Bói cá ăn gì? Chim Bói cá săn mồi như thế nào? Thì hãy cùng Trại Chó Mèo tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.